Nhập khẩu cá chình tới sân bay Narita của Nhật Bản cao điểm trước mức tiêu thụ truyền thống vào mùa hè


Một nhân viên Hải quan Chi nhánh Narita được nhìn thấy đang kiểm tra cá chình nhập khẩu tại sân bay quốc tế Narita ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Nhập khẩu cá chình nuôi đến sân bay quốc tế Narita phía đông Tokyo đang ở mức cao nhất trước “Doyo no Ushi no Hi”, ngày Kỷ Sửu rơi vào ngày 28 tháng 7 năm nay khi người Nhật có truyền thống ăn lươn nướng để đánh bại cái nóng.

Phần lớn lươn có xuất xứ từ Trung Quốc và Đài Loan. Một nhà nhập khẩu cho biết món “kabayaki” đóng gói chân không – lươn nướng trong nước sốt ngọt – đang bán rất chạy do nhu cầu mạnh mẽ từ lối sống ở nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Những con lươn đến từ Đài Loan ngày 20 tháng 7 dài khoảng 40 cm và nặng từ 200 đến 250 gram mỗi con. Những con cá di chuyển xung quanh, và một số thậm chí còn nhảy ra ngoài khi chúng được đưa từ túi sang thùng chứa. Các nhân viên Hải quan Chi nhánh Narita đã kiểm tra tài liệu, nội dung và khu vực sản xuất trong khi thực tế sờ vào cá chình.

Koji Nishikatsu, 72 tuổi, chủ tịch Marukatsu KK, chủ tịch tập đoàn nhập khẩu Marukatsu KK có trụ sở tại Narita, cho biết: “Những con lươn ngon, đầy đặn đã về đến nơi,“ Tôi hy vọng mọi người sẽ vượt qua mùa hè nóng nực để ăn những con lươn ngon. Marukatsu có kế hoạch nhập khẩu tổng cộng 50 tấn lươn vào tháng 7 và dự định sản xuất 10% trong số đó là kabayaki đóng gói chân không để vận chuyển.

Theo Chi cục Hải quan Narita, 4.484 tấn lươn được nhập khẩu qua sân bay Narita vào năm 2020, chiếm 82% tổng lượng lươn nhập khẩu trên toàn quốc. Khoảng 2.137 tấn được nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, với 84% từ Trung Quốc và 15% từ Đài Loan.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Nhập khẩu cá chình tới sân bay Narita của Nhật Bản cao điểm trước mức tiêu thụ truyền thống vào mùa hè

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like