Nhập khẩu tháng 4 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục mới do chi phí năng lượng tăng

Một con tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Qatar được nhìn thấy đã cập cảng LNG ở Chita, tỉnh Aichi, vào ngày 14 tháng 4 năm 2017. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhập khẩu của Nhật Bản tiếp tục tăng trong tháng 4, đạt mức cao kỷ lục do chi phí năng lượng tăng và đồng yên yếu hơn, dẫn đến thâm hụt thương mại hàng hóa 839,2 tỷ yên (6,6 tỷ USD), dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Năm.

Nhập khẩu tăng 28,2% so với một năm trước đó lên 8,92 nghìn tỷ yên, mức cao nhất kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào tháng 1 năm 1979, theo một báo cáo sơ bộ của Bộ Tài chính.

Thâm hụt thương mại hàng tháng thứ chín liên tiếp đánh dấu vết mực đỏ dài nhất kể từ tháng 2 năm 2015, khi cả nước nhập siêu hàng hóa trong 32 tháng liên tiếp.

Giá dầu thô, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và giá than đã tăng do nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch coronavirus và những lo ngại về nguồn cung bắt nguồn từ việc Nga xâm lược Ukraine.

Đối với Nhật Bản khan hiếm tài nguyên, chi phí năng lượng nhập khẩu đã tăng cao do đồng yên giảm giá gần đây. Trong tháng báo cáo, đồng yên đã nhanh chóng chạm mức 131 so với đồng đô la lần đầu tiên sau 20 năm.

Trong tháng 4, nhập khẩu dầu thô đã tăng 99,3% lên 1,2 nghìn tỷ yên, tăng trong tháng thứ 13 liên tiếp. Dữ liệu cho thấy, nhập khẩu LNG và than đá lần lượt tăng vọt 151,6% và 198,6%. Nhập khẩu tổng thể về giá trị đã đánh dấu kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp.

Việc mở rộng nhập khẩu làm tăng xuất khẩu, tăng 12,5% lên 8,1 nghìn tỷ yên, tăng tháng thứ 14 liên tiếp.

Theo mặt hàng, các lô hàng sắt tăng 37,1% và xuất khẩu ô tô tăng 4,8%.

Đồng yên yếu hơn thường là một lợi ích cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản, kích thích sản xuất và tăng lợi nhuận thu được ở nước ngoài khi hồi hương.

Kazuma Kishikawa, một nhà kinh tế tại Viện Nghiên cứu Daiwa, cho biết: “Nhưng sự gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc cũng như một số nguyên liệu quý hiếm, bao gồm cả palađi, đã ngăn cản các nhà sản xuất sản xuất hàng hóa và xuất khẩu vẫn ế ẩm”.

Cả xuất khẩu và nhập khẩu từ Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản, đều giảm, rõ ràng là bị ảnh hưởng bởi các quy định hạn chế triệt để “không COVID” của chính phủ Trung Quốc và lệnh cấm vận ở Thượng Hải bắt đầu vào cuối tháng 3.

Xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc giảm 5,9%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, dẫn đến việc giảm các lô hàng thiết bị và phương tiện sản xuất chất bán dẫn.

Nhập khẩu từ Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau 15 tháng, giảm 5,5% và đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020, do lượng mua thiết bị liên lạc cũng như dầu và các sản phẩm may mặc ít hơn.

Xuất khẩu của Nhật Bản sang Hoa Kỳ tăng 17,6%, nhờ các lô hàng ô tô tăng mạnh. Nhập khẩu tăng 15,3%, dẫn đầu là LNG và khí hóa lỏng.

Xuất khẩu của Nhật Bản sang Nga giảm 69,3% do chính phủ áp đặt các hạn chế thương mại sau cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine. Nhập khẩu từ Nga về giá trị tăng 67,3% do giá năng lượng cao hơn, mặc dù khối lượng các lô hàng như dầu thô và than đá giảm.

Trong tương lai, Kishikawa cho biết thâm hụt thương mại hàng hóa của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiếp tục do đà tăng giá nguyên liệu khó có thể giảm bớt.

“Nếu việc đóng cửa của Thượng Hải kết thúc vào tháng 6 như phó thị trưởng đã nói, giá dầu thô có thể bị đẩy lên cao hơn”, Kishikawa nói thêm.

Tất cả các số liệu được tổng hợp trên cơ sở đã được thông quan.

Từ khóa: Nhập khẩu tháng 4 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục mới do chi phí năng lượng tăng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like