Nhật Bản, Ấn Độ tiến hành cuộc tập trận máy bay chiến đấu chung đầu tiên vào tháng 1 gần Tokyo

Ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 3 năm 2019 này cho thấy trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tổ chức cuộc tập trận máy bay chiến đấu chung đầu tiên với Ấn Độ vào tháng 1 gần Tokyo, khi các nước đang tăng cường quan hệ an ninh trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Kế hoạch huấn luyện không chiến chung lần đầu tiên được thống nhất giữa các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của hai quốc gia trong cuộc đàm phán an ninh “hai cộng hai” khai mạc tại New Delhi vào tháng 11 năm 2019.

Nhưng nó đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus bắt đầu vào đầu năm 2020, theo Lực lượng Phòng vệ Trên không.

Từ ASDF Nhật Bản, bốn máy bay chiến đấu F-2 và bốn máy bay chiến đấu F-15 sẽ tham gia cuộc tập trận dự kiến ​​kéo dài 11 ngày đến ngày 26 tháng 1 tại Căn cứ Không quân Hyakuri ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo.

4 máy bay chiến đấu Su-30MKI và 2 máy bay vận tải C-17 của Không quân Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tới Nhật Bản vào ngày 10/1 để tham gia cuộc tập trận, ASDF cho biết.

Đối với Nhật Bản, Ấn Độ sẽ là quốc gia thứ năm tiến hành một cuộc tập trận song phương như vậy sau Hoa Kỳ, Australia, Anh và Đức.

Thông qua cuộc huấn luyện chung, ASDF nhằm mục đích “tăng cường kỹ thuật chiến thuật, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường hợp tác quốc phòng giữa lực lượng không quân Nhật Bản và Ấn Độ”, tuyên bố cho biết.

Nhật Bản và Ấn Độ là thành viên của nhóm Quad, một khuôn khổ đa phương cũng có sự tham gia của Hoa Kỳ và Úc, dường như được thiết kế để chống lại ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Từ khóa: Nhật Bản, Ấn Độ tiến hành cuộc tập trận máy bay chiến đấu chung đầu tiên vào tháng 1 gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like