Nhật Bản, Anh khởi động quan hệ đối tác kỹ thuật số về AI, chất bán dẫn

Đại diện chính phủ Nhật Bản và Anh tổ chức cuộc họp trực tuyến về Quan hệ đối tác kỹ thuật số Nhật Bản-Anh vào ngày 7 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Anh hôm thứ Tư đã khởi động một quan hệ đối tác kỹ thuật số nhằm tăng cường hợp tác trên 14 lĩnh vực, từ an ninh mạng đến trí tuệ nhân tạo, một sáng kiến ​​mà họ nói là nhằm “dẫn đầu tiến bộ công nghệ”.

Sự hợp tác này cũng nhằm mục đích giúp cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng chất bán dẫn sau khi tình trạng thiếu hụt toàn cầu do đại dịch gây ra đã cản trở hoạt động sản xuất đối với nhiều loại sản phẩm từ ô tô đến điện thoại thông minh và máy tính xách tay sử dụng thành phần thiết yếu này.

Các quan chức Nhật Bản và Anh đã ký một thỏa thuận cùng ngày để khởi động quan hệ đối tác cấp bộ trưởng giữa Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản, cũng như các bộ truyền thông và thương mại, và Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Kỹ thuật số của Anh.

Các bộ trưởng của cả hai chính phủ sẽ tổ chức một cuộc họp thường niên về những gì được lập hóa đơn cho Hội đồng kỹ thuật số Nhật Bản-Anh để thúc đẩy các ưu tiên mới khi hai nước tìm kiếm các sáng kiến ​​​​mới để nghiên cứu và phát triển chung, chia sẻ chuyên môn và tăng cường liên kết ngành và học thuật.

Các mục tiêu khác của Đối tác kỹ thuật số Nhật Bản-Anh bao gồm đảm bảo thị trường kỹ thuật số “tự do, công bằng và cạnh tranh” và an toàn trực tuyến mạnh mẽ hơn, đặc biệt là để bảo vệ trẻ em, cũng như khám phá các cơ hội hợp tác chung về đổi mới dữ liệu, theo thỏa thuận hôm thứ Tư.

Từ khóa: Nhật Bản, Anh khởi động quan hệ đối tác kỹ thuật số về AI, chất bán dẫn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like