Nhật Bản áp đặt các hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn ở 5 tỉnh nữa

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu thương mại và giải trí Susukino của Sapporo trên hòn đảo chính Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản vào ngày 13 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch áp đặt các hạn chế cứng rắn hơn trong tình trạng gần như khẩn cấp tại 5 tỉnh nữa trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi phản ứng nhanh hơn đối với số lượng ngày càng tăng các ca nhiễm trùng do các biến thể rất dễ lây lan của coronavirus gây ra, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết thứ năm.

Các biện pháp, dự kiến ​​bao gồm yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm, sẽ được thực hiện từ Chủ nhật đến ngày 13/6 tại một số thành phố ở Gunma, Ishikawa, Okayama, Hiroshima và Kumamoto, các nguồn tin cho biết.

Các quận sẽ được thêm vào tám khu vực hiện đang được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp – Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa, Gifu, Mie, Ehime và Okinawa.

Mối quan tâm đang gia tăng về tình hình tồi tệ ở Nhật Bản khi chưa đầy ba tháng nữa là đến Thế vận hội Tokyo. Theo Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, các bệnh viện vẫn đang chịu sức ép ngày càng lớn do sự gia tăng của các ca nhiễm trùng, trầm trọng hơn do sự lây lan của đột biến N501Y rất dễ lây lan, chiếm hơn 90% các ca nhiễm trùng ở hầu hết các vùng của đất nước, theo Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.

Hiệp hội Thống đốc Quốc gia hồi đầu tuần đã lên tiếng phản đối việc chính phủ chậm triển khai tình trạng bán khẩn cấp và yêu cầu nó xem xét mở rộng tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên rằng chính phủ sẽ tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia vào thứ Sáu về quyết định này, đồng thời cũng sẽ xem xét liệu có cần thực hiện các bước bổ sung đối với Hokkaido, nơi đã chứng kiến ​​một số ca nhiễm coronavirus mới kỷ lục vào thứ Năm.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki cho biết ông có kế hoạch yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp hoàn toàn ở thủ đô Sapporo của Hokkaido, cho phép ông áp đặt các hạn chế mạnh hơn với mức phạt lớn hơn nếu không tuân thủ.

Sáu khu vực hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp hoàn toàn – Tokyo cùng với các tỉnh Aichi, Osaka, Hyogo, Kyoto và Fukuoka – với những hạn chế nghiêm ngặt hơn được áp dụng cho đến cuối tháng Năm.

Nhưng thay vào đó, chính phủ đang tìm cách mở rộng số lượng các thành phố trên hòn đảo chính ở cực bắc được bao phủ bởi tình trạng gần như khẩn cấp ngoài Sapporo, nơi các nhà hàng và cơ sở karaoke đang được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối và không phục vụ rượu, theo một nguồn quen thuộc với vấn đề.

Hokkaido đã báo cáo 712 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm, 499 trường hợp trong số đó được xác nhận ở Sapporo, với tổng số sáu trường hợp tử vong do COVID-19.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura và Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của Nhật Bản, Suga cho biết tình hình ở Hokkaido là “nghiêm trọng.”

Từ khóa: Nhật Bản áp đặt các hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn ở 5 tỉnh nữa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like