Nhật Bản, Australia đồng ý thúc đẩy các thỏa thuận thương mại khu vực

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshi Kajiyama, bên trái, và Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan chụp ảnh tại Tokyo vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, trước khi bắt đầu đối thoại kinh tế Nhật Bản-Australia. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Úc đã nhất trí hôm thứ Năm thúc đẩy các thỏa thuận thương mại khu vực Đối tác xuyên Thái Bình Dương và Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực như một cách để hồi sinh nền kinh tế khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trong cuộc họp tại Tokyo, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshi Kajiyama và Dan Tehan, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ trong việc hỗ trợ quá trình gia nhập TPP của Anh, một nhóm 11 quốc gia chính thức được gọi là Toàn diện và Hiệp định Tiến bộ cho Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc hội đàm, các bộ trưởng khẳng định TPP và 15 thành viên RCEP “đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục kinh tế COVID-19 cho khu vực.”

Tokyo và Canberra là thành viên của hai thỏa thuận.

Trong cuộc họp, Kajiyama nói, “Đây là thời điểm để có cơ hội đối thoại chiến lược bao gồm cả các vấn đề thương mại và năng lượng.”

Angus Taylor, Bộ trưởng năng lượng và giảm khí thải của Úc, cũng hầu như tham gia cuộc họp.

Từ khóa: Nhật Bản, Australia đồng ý thúc đẩy các thỏa thuận thương mại khu vực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like