Nhật Bản, Australia phối hợp bảo vệ tài sản quân sự

Trong bức ảnh ngày 14 tháng 10 năm 2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi tham dự lễ đặt tên và hạ thủy cho tàu ngầm mới Taigei của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải – nghĩa là một con cá voi lớn trong tiếng Nhật – tại nhà máy đóng tàu của Mitsubishi Heavy Industries Ltd. Kobe, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi và người đồng cấp Úc Linda Reynolds đã nhất trí hôm thứ Hai rằng hai nước sẽ bắt đầu phối hợp để cho phép Nhật Bản bảo vệ các tài sản quân sự của Úc ngay cả trong các tình huống không chiến.

Việc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bảo vệ vũ khí và thiết bị thuộc các lực lượng quân sự nước ngoài đã trở nên khả thi khi luật an ninh mới được thông qua vào năm 2015.

Úc sẽ là quốc gia thứ hai, sau Hoa Kỳ, có tài sản mà Nhật Bản được phép bảo vệ theo luật.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản và Australia đang tăng cường cảnh giác và các hoạt động giám sát trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết đoán ở các vùng biển phía Đông và Nam Trung Quốc.

Đối với việc phối hợp bảo vệ tài sản quân sự, chính quyền quốc phòng Nhật Bản và Australia sẽ nhanh chóng bắt đầu các cuộc thảo luận ở cấp trưởng bộ phận và cấp giám đốc, theo một tuyên bố chung được công bố sau cuộc họp cấp bộ trưởng ở Tokyo.

Từ khóa: Nhật Bản, Australia phối hợp bảo vệ tài sản quân sự

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like