Nhật Bản ban hành 21 tỷ đô la. thêm ngân sách để giải quyết giá cả tăng vọt

Thủ tướng Fumio Kishida, ở trung tâm, cúi đầu sau khi Ủy ban Ngân sách của Hội đồng Hạ viện thông qua dự luật ngân sách bổ sung năm tài chính 2022, tại Nghị viện ở Tokyo, vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản hôm thứ Ba đã ban hành ngân sách bổ sung trị giá 2,7 nghìn tỷ yên (21 tỷ USD) cho tài khóa 2022 để giải quyết giá nhiên liệu và thực phẩm tăng gần đây sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Ngân sách bổ sung cho năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 sẽ tài trợ cho một phần của gói kinh tế khẩn cấp 6,2 nghìn tỷ yên được hình thành vào cuối tháng 4, bao gồm các biện pháp như trợ cấp cho các nhà bán buôn dầu để kéo giá xăng bán lẻ xuống.

Các ủy viên Hội đồng Hạ viện đã thông qua ngân sách bổ sung với đa số phiếu sau khi Hạ viện phê chuẩn vào thứ Sáu.

Gần 1,2 nghìn tỷ yên sẽ được sử dụng để kéo dài chương trình trợ cấp dầu hiện tại đến cuối tháng 9.

Giá dầu thô đang tăng do lo ngại về nguồn cung sau khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu vào cuối tháng Hai. Kết hợp với việc đồng yên gần đây yếu hơn so với đô la Mỹ, chi phí nhập khẩu dầu thô trong tháng 4 đã tăng gần gấp đôi so với một năm trước đó.

Được thúc đẩy bởi giá hàng hóa leo thang, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản, không bao gồm các mặt hàng thực phẩm tươi sống biến động, đã tăng 2,1% trong tháng 4 so với một năm trước đó, mức cao nhất trong bảy năm.

Vì chính phủ đã quyết định sử dụng khoảng 1,5 nghìn tỷ yên từ quỹ dự trữ cho năm tài chính 2022 để thực hiện các biện pháp trong gói cứu trợ, chẳng hạn như phát tiền mặt cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp, khoảng tương tự sẽ được bổ sung. ngân sách.

Toàn bộ ngân sách bổ sung sẽ được tài trợ bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ mới, khiến nền kinh tế lớn thứ ba thế giới không thể khôi phục tình trạng tài khóa vốn đã tồi tệ nhất trong số các nền kinh tế lớn.

Ngân sách ban đầu cho năm tài chính hiện tại đạt mức kỷ lục 107,60 nghìn tỷ yên, bao gồm 5,5 nghìn tỷ yên trong quỹ dự phòng để đối phó với đại dịch COVID-19 và các mục đích khẩn cấp khác.

Từ khóa: Nhật Bản ban hành 21 tỷ đô la. thêm ngân sách để giải quyết giá cả tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like