Nhật Bản báo cáo 47 trường hợp sốc phản vệ sau 580.000 mũi tiêm vắc xin Pfizer

Các nhân viên y tế được tiêm liều thứ hai của vắc-xin Pfizer COVID-19 tại Trung tâm Y tế Tokyo ở phường Meguro, Tokyo, vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng 47 trường hợp bị sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong, đã được báo cáo sau khi khoảng 580.000 mũi vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc. được sử dụng cho các nhân viên y tế ở Nhật Bản, Bộ Y tế. cho biết thứ sáu.

Tất cả đều bình phục sau khi được điều trị, theo Bộ, với hội đồng chuyên gia kết luận rằng không có lo ngại nghiêm trọng nào về tính an toàn của vắc-xin tại thời điểm này.

Con số tính đến Chủ nhật tuần trước cho thấy tỷ lệ phản ứng phản vệ là khoảng 81 trường hợp trên một triệu liều được sử dụng, cao hơn nhiều so với 5 trường hợp trong mỗi 1 triệu liều được sử dụng ở Hoa Kỳ và 20 trường hợp trên triệu ở Anh.

Tuy nhiên, Nhật Bản còn đi sau hơn nữa trong việc triển khai vắc xin và tỷ lệ này có thể thay đổi khi có nhiều người hơn được tiêm.

Một quan chức của Bộ cho biết: “Do có nhiều khác biệt như mục tiêu tiêm chủng, nên không thể so sánh đơn giản với tần suất ở nước ngoài.

Nhật Bản đang trong quá trình tiêm chủng cho khoảng 4,8 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc trước khi mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào giữa tháng Tư. Những người có bệnh từ trước, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi được dự kiến ​​sẽ đến tiếp theo.

Từ khóa: Nhật Bản báo cáo 47 trường hợp sốc phản vệ sau 580.000 mũi tiêm vắc xin Pfizer

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like