Nhật Bản báo cáo hơn 1.000 trường hợp vi rút trong ngày thứ 3, mùa đông có nguy cơ cao hơn

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu giải trí Susukino ở Sapporo, Hokkaido, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã báo cáo 1.323 trường hợp nhiễm coronavirus mới hôm thứ Bảy, với số ca mắc hàng ngày ở hòn đảo chính cực bắc Hokkaido và ở tỉnh Kanagawa, theo một cuộc kiểm kê của Kyodo News dựa trên dữ liệu chính thức, khi các chuyên gia cảnh báo đất nước phải đối mặt nguy cơ nhiễm trùng cao hơn khi mùa đông đến gần.

Tại Hokkaido, 187 trường hợp đã được báo cáo vào thứ Bảy, vượt quá 100 trường hợp trong ngày thứ ba liên tiếp và khiến chính quyền địa phương yêu cầu các cơ sở giải trí về đêm, chẳng hạn như quán bar tiếp viên và câu lạc bộ chủ, trong khu giải trí của thủ đô Sapporo không được hoạt động sau 10 giờ tối cho đến 5 giờ tối. sáng hôm sau.

Theo biện pháp được đưa ra cùng ngày và có hiệu lực đến hết ngày 27 tháng 11, các nhà hàng không được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc nhưng được yêu cầu không phục vụ rượu sau 10 giờ tối.

Các nhà chức trách sẽ trả 200.000 yên (1.930 USD) hỗ trợ tài chính một lần cho mỗi người trong số khoảng 4.000 nhà điều hành doanh nghiệp được nhắm mục tiêu nếu họ tuân thủ các yêu cầu từ hôm thứ Tư sau một thời gian chuẩn bị, các quan chức địa phương cho biết.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki cho biết: “Tôi không nghĩ Hokkaido là nơi duy nhất (cần) các biện pháp đối phó với việc hạ nhiệt độ và những thay đổi sau đó trong môi trường.

Kể từ khi sự bùng phát của loại coronavirus mới gây ra bệnh hô hấp COVID-19, chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ khẩu hiệu chống coronavirus là tránh “3 chữ C” – không gian kín, nơi đông người và môi trường tiếp xúc gần.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc tránh 3 độ C sẽ trở nên khó khăn vào mùa đông khi mọi người có xu hướng dành thời gian trong những căn phòng thông gió kém khi nhiệt độ giảm xuống.

Các quan chức cho biết hôm thứ Bảy, chính quyền Hokkaido đã nâng mức cảnh báo đại dịch năm cấp độ của mình lên mức cao thứ ba từ mức thứ hai, các quan chức cho biết, có nghĩa là cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn căng thẳng đối với hệ thống y tế gia tăng liên tục.

Trong số các khu vực khác, Kanagawa báo cáo kỷ lục 137 trường hợp trong khi tỉnh Shizuoka ở miền trung Nhật Bản ghi nhận 30 trường hợp, cũng là một kỷ lục hàng ngày.

Tại Tokyo, số ca mới được xác nhận là 294 ca, vượt qua 200 ca trong ngày thứ ba liên tiếp.

Các trường hợp mới hôm thứ Bảy đã nâng tổng số vụ việc tích lũy của Nhật Bản lên 108.150, bao gồm khoảng 700 trường hợp từ Diamond Princess, một tàu du lịch đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai.

Vào cuối tháng 2, thống đốc Hokkaido đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài không cần thiết, hơn một tháng trước khi chính quyền trung ương làm như vậy đối với bảy quận đông dân cư và sau đó mở rộng ra toàn quốc.

Từ khóa: Nhật Bản báo cáo hơn 1.000 trường hợp vi rút trong ngày thứ 3, mùa đông có nguy cơ cao hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like