Nhật Bản bảo đảm 20.000 tủ đông lạnh cho vắc xin coronavirus

Tủ đông nhiệt độ cực thấp của Kanou Reiki để bảo quản vắc-xin coronavirus đang chờ giao hàng ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, vào ngày 13 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch đảm bảo khoảng 20.000 tủ đông lạnh để bảo quản vắc-xin coronavirus trong bệnh viện, khi nước này tăng cường chuẩn bị cho việc giao hàng, các quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ sẽ mua tủ đông lạnh sâu và phân phối đến các cơ sở y tế trên toàn quốc, với việc tiêm chủng dự kiến ​​sẽ bắt đầu được thực hiện ở nước này vào cuối tháng 2, bắt đầu từ các nhân viên y tế.

Chính phủ sẽ ký hợp đồng với 4 nhà sản xuất tủ đông, có thể vào đầu tháng 2, với chi phí ước tính hơn 10 tỷ yên (96,4 triệu USD), theo các quan chức.

Với dân số khoảng 126 triệu người, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cung cấp 310 triệu liều vắc xin từ Pfizer Inc., Moderna Inc. và AstraZeneca Plc., Đủ cho 157 triệu người.

Vắc xin do tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Mỹ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức phát triển phải được bảo quản ở nhiệt độ âm 75 C hoặc thấp hơn, trong khi vắc xin của công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ có thể được vận chuyển và lưu trữ trong khoảng thời gian sáu tháng nếu được giữ trong tủ đông ở âm 20 C.

Vắc xin do AstraZeneca của Anh và Đại học Oxford phát triển có thể được bảo quản trong tủ lạnh bình thường.

Bộ Kinh tế và Bộ Y tế đã yêu cầu bốn nhà sản xuất – PHC Holdings Corp., Nihon Freezer Co., và EBAC Co., tất cả đều có trụ sở tại Tokyo và Kanou Reiki ở Sagamihara, Kanagawa Prefecture – tăng năng lực sản xuất của họ.

Tổng cộng 10.000 tủ đông do bốn nhà sản xuất sản xuất sẽ được sử dụng để lưu trữ vắc-xin Pfizer, vắc-xin này có thể được chấp thuận để tiêm chủng ở Nhật Bản vào giữa tháng 2 nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, theo các quan chức.

Họ cho biết thêm 10.000 tủ đông lạnh từ ba công ty ở Tokyo sẽ chứa vắc-xin Moderna.

Chính phủ có kế hoạch phân phối 1.500 tủ đông lạnh chứa vắc-xin Pfizer cho các cơ sở tiêm chủng được chỉ định vào cuối tháng Hai, 3.300 đơn vị vào cuối tháng Ba và phần còn lại vào cuối tháng Sáu.

Đối với 10.000 đơn vị dự trữ vắc-xin Moderna, lịch trình giao hàng cụ thể vẫn chưa được quyết định, theo các quan chức.

Từ khóa: Nhật Bản bảo đảm 20.000 tủ đông lạnh cho vắc xin coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like