Nhật Bản bao phủ 99,9% hộ gia đình bằng mạng cáp quang vào năm 2028

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ hai từ trái sang, tham dự cuộc họp của một hội đồng có nhiệm vụ thúc đẩy sáng kiến ​​số hóa của chính phủ, tại văn phòng của ông ở Tokyo, vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu mạng cáp quang tốc độ cao phủ sóng 99,9% hộ gia đình trước khi năm tài chính đến tháng 3 năm 2028 kết thúc, một chính sách của chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch này là trụ cột chính trong tầm nhìn của Thủ tướng Fumio Kishida nhằm đảm bảo không chỉ các thành phố lớn mà cả các khu vực trong khu vực đều có thể tiếp cận thông suốt với các dịch vụ kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày. Nhật Bản được coi là nước đi sau trong chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu và đại dịch COVID-19 đã làm cho sự tương phản rõ ràng hơn.

Các mục tiêu khác trong chính sách bao gồm tăng số lượng người có chuyên môn về số hóa, chẳng hạn như các nhà khoa học dữ liệu, tổng cộng từ 2,3 triệu lên 3,3 triệu người vào cuối năm tài chính 2026.

Chính phủ sẽ đặt mục tiêu cho các mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo phủ sóng 99% dân số vào cuối năm tài chính 2030 và cáp đáy biển sẽ được hoàn thành xung quanh Nhật Bản vào cuối năm tài chính 2025, theo chính sách cơ bản của họ nhằm thúc đẩy số hóa.

Kishida phát biểu tại cuộc họp của một hội đồng có nhiệm vụ thúc đẩy sáng kiến ​​số hóa: “Bây giờ chúng ta đã có chính sách, đã đến lúc nỗ lực của toàn chính phủ để hiện thực hóa tầm nhìn và tạo ra kết quả rõ ràng.

Chính phủ đang tin tưởng vào số hóa như một phương tiện để giúp giải quyết những thách thức mà xã hội già hóa và tình trạng giảm dân số ở các vùng nông thôn phải đối mặt. Nó cũng hy vọng biến số hóa trở thành động lực tăng trưởng cho nền kinh tế và tạo ra việc làm trong các khu vực trong khu vực, điều này sẽ khuyến khích nhiều người di chuyển từ các thành phố đông dân như Tokyo.

Trong số các hộ gia đình Nhật Bản sử dụng dịch vụ băng thông rộng tại nhà, mạng cáp quang chiếm khoảng 58% trong một cuộc khảo sát của chính phủ được công bố vào tuần trước.

Chính sách này được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận của ban hội thẩm kể từ khi Kishida trở thành thủ tướng năm ngoái.

Ý tưởng phục hồi các nền kinh tế khu vực với sự trợ giúp của số hóa không phải là mới và những người tiền nhiệm của Kishida – Yoshihide Suga và Shinzo Abe – cũng đã coi trọng số hóa.

Từ khóa: Nhật Bản bao phủ 99,9% hộ gia đình bằng mạng cáp quang vào năm 2028

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like