Nhật Bản bắt buộc tái chế nhựa đối với người dùng doanh nghiệp lớn

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 2 năm 2018 cho thấy các thùng rác chứa đầy rác nhựa ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch bắt buộc tái chế vật liệu nhựa được sử dụng tại các văn phòng và nhà máy sớm nhất từ ​​tháng 4 năm 2022 để tăng tỷ lệ tái chế chất thải nhựa thấp do các hoạt động của công ty, các quan chức cho biết hôm thứ Ba.

Trong số 8,91 triệu tấn chất thải nhựa mà Nhật Bản tạo ra trong năm 2018, 4,62 triệu đến từ khu vực doanh nghiệp và phần lớn được đốt. Chính phủ đặt mục tiêu đệ trình một dự luật bắt buộc các công ty, ngoại trừ các công ty nhỏ, tái chế chất thải nhựa của họ trong phiên họp quốc hội thông thường vào năm tới, họ nói.

Một hội đồng chuyên gia đã tán thành đề xuất của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Môi trường vào thứ Ba.

Theo kế hoạch, những người tạo ra chất thải lớn sẽ được yêu cầu tách nhựa từ những thùng rác khác và giao cho một công ty tái chế. Mặc dù các công ty nhỏ sẽ được miễn trừ nghĩa vụ, nhưng họ sẽ được yêu cầu đẩy mạnh các nỗ lực tái chế.

Đầu năm nay, chính phủ đã quyết định tái chế hoàn toàn khoảng 4,29 triệu tấn rác thải nhựa do các hộ gia đình tạo ra mỗi năm. Một số thành phố vẫn chưa có hệ thống thu gom rác thải bao bì nhựa, chẳng hạn như khay đựng thức ăn và chai lọ, trong khi các mặt hàng như đồ chơi và văn phòng phẩm chủ yếu được đốt hoặc đổ tại các bãi rác.

Các bộ cũng đề xuất tại cuộc họp ban hội thẩm về việc bắt buộc các nhà bán lẻ và quán ăn giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần như ống hút và thìa, kêu gọi họ hỏi khách hàng trước nếu họ muốn sử dụng đồ nhựa đó và tăng cường sử dụng nhựa sinh học.

Chính phủ đang khuyến khích việc giảm sử dụng và tái chế nhựa để bảo tồn tài nguyên và kiểm soát ô nhiễm, nhằm mục tiêu cắt giảm 25% chất thải nhựa dùng một lần vào năm 2030.

Ước tính hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa sẽ đổ vào đại dương mỗi năm, gây ô nhiễm vi nhựa, trong đó những mảnh nhựa nhỏ bị phân hủy hấp thụ các hóa chất độc hại và tích tụ bên trong cá, chim và các động vật khác khi chúng tạo ra chuỗi thức ăn.

Từ khóa: Nhật Bản bắt buộc tái chế nhựa đối với người dùng doanh nghiệp lớn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like