Nhật Bản bắt buộc thiết bị an toàn trong 44.000 xe buýt sau cái chết của trẻ em

Masanobu Ogura, Bộ trưởng phụ trách các chính sách liên quan đến trẻ em, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã quyết định bắt buộc lắp đặt các thiết bị an toàn từ tháng 4 tới để lắp đặt các thiết bị an toàn trong khoảng 44.000 xe buýt được sử dụng bởi các trường mẫu giáo và cơ sở chăm sóc trẻ em trên toàn quốc sau khi một đứa trẻ mới biết đi bị bỏ lại một mình trong xe buýt mẫu giáo và chết vì say nắng.

Bất kỳ trường mẫu giáo hoặc cơ sở giữ trẻ nào bị phát hiện vi phạm nhiệm vụ mới sẽ bị ra lệnh đình chỉ hoạt động và hướng dẫn sử dụng cho nhân viên sẽ được viết ra để đảm bảo trẻ em được giám sát an toàn.

Để khuyến khích việc triển khai nhanh chóng, chính phủ đặt mục tiêu trợ cấp 90% chi phí lắp đặt các thiết bị an toàn, tối đa là 200.000 yên (1.400 đô la) cho mỗi xe buýt. Nguồn vốn cho các khoản trợ cấp sẽ đến từ một ngân sách bổ sung mới mà chính phủ đang lên kế hoạch trình quốc hội vào cuối năm nay.

Trong thời hạn một năm, sau khi thiết bị an toàn được ủy quyền, chính phủ sẽ cho phép các cơ sở thực hiện các biện pháp thay thế như một khoảng cách dừng, chẳng hạn như gắn biểu đồ kiểm tra cho xe buýt.

Quyết định được đưa ra tại một cuộc họp của các bộ và cơ quan liên quan, được đưa ra trước cái chết của một bé gái 3 tuổi ở tỉnh Shizuoka vào tháng trước, do say nắng sau khi bị bỏ lại trong xe tải mẫu giáo trong vài giờ.

“JBAH sẽ thúc giục các cơ sở lắp đặt hệ thống an toàn vào cuối tháng 6 tới” để tránh những chậm trễ không cần thiết, Masanobu Ogura, Bộ trưởng phụ trách các chính sách liên quan đến trẻ em, cho biết tại cuộc họp.

Từ khóa: Nhật Bản bắt buộc thiết bị an toàn trong 44.000 xe buýt sau cái chết của trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like