Nhật Bản bắt đầu cấp hộ chiếu vắc xin vào tháng 7

Vắc xin coronavirus do Pfizer Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất được chuyển vào một ống tiêm ở Koga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch cấp cái gọi là hộ chiếu vắc xin từ khoảng giữa đến cuối tháng 7 khi nhiều hoạt động trên khắp thế giới mở ra cho những người đã được tiêm vắc xin chống lại coronavirus, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu của quốc gia này cho biết hôm thứ Năm.

Các nguồn tin chính phủ cho biết trước đó, chính phủ đang yêu cầu các quốc gia khác miễn trừ cho những du khách mang theo các giấy tờ xác nhận tình trạng kiểm dịch tiêm chủng hoặc rút ngắn thời gian cách ly.

“Để chuẩn bị cho việc phát hành nhanh chóng, trước tiên chúng tôi sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng bằng giấy nhưng cũng sẽ xem xét việc cấp chúng ở định dạng kỹ thuật số”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Giới kinh doanh ở Nhật Bản đã kêu gọi cấp giấy thông hành vắc-xin khi các hoạt động kinh tế mở cửa trở lại, với hy vọng phục hồi hoạt động du lịch.

Liên minh châu Âu và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cũng đang giới thiệu giấy chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch quốc tế từ các quốc gia thành viên của họ.

Giấy chứng nhận, sẽ được cấp bởi các thành phố trực thuộc trung ương bằng cách sử dụng hồ sơ của chính quyền trung ương, sẽ bao gồm tên của chủ sở hữu, ngày sinh, số hộ chiếu, ngày tiêm chủng và nhà sản xuất vắc xin bằng tiếng Nhật và tiếng Anh.

Người nộp đơn sẽ được yêu cầu điền vào các tài liệu tại các địa điểm của chính quyền địa phương cho đến khi một định dạng điện tử được phát triển. Chứng chỉ sẽ được cấp miễn phí.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ sẽ cập nhật hệ thống dữ liệu tiêm chủng để ghi lại thông tin bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh trước khi bắt đầu đăng ký chứng chỉ.

Đối với khách du lịch trong nước, Nhật Bản hiện chỉ cho phép nhập cảnh đối với công dân và người nước ngoài cư trú cũng như người nước ngoài có “hoàn cảnh đặc biệt đặc biệt”.

Họ phải gửi kết quả âm tính cho các xét nghiệm coronavirus được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành và tuân thủ thời gian cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Việc triển khai tiêm chủng ở Nhật Bản được triển khai vào tháng 2 bắt đầu từ các nhân viên y tế và mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên từ tháng 4. Việc tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi gần đây đã bắt đầu ở một số thành phố và các công ty cho nhân viên của họ.

Mặc dù tăng tốc độ tiêm chủng, tỷ lệ dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước tiên tiến tương đương khác.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu cấp hộ chiếu vắc xin vào tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like