Nhật Bản bắt đầu chấp nhận đơn xin ‘hộ chiếu vắc xin’

Một người nộp đơn, bên phải, nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 tại một trung tâm y tế công cộng ở phường Minato của Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã bắt đầu chấp nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 vào thứ Hai để đi du lịch quốc tế, khi các hành lang kinh doanh Nhật Bản kêu gọi giới thiệu họ để giúp tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh.

Kể từ thứ Tư tuần trước, Ý, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Ba Lan đã đồng ý nới lỏng các quy tắc kiểm dịch COVID-19 cho người có chứng chỉ Nhật Bản, trong khi Hàn Quốc cũng sẽ chấp nhận chúng như một trong những tài liệu cần thiết để miễn cho người có các yêu cầu kiểm dịch, theo chính phủ Nhật Bản.

Estonia không áp đặt kiểm dịch bất kể người đó đã được tiêm phòng hay chưa. Chính phủ Nhật Bản hiện đang đàm phán với các quốc gia khác để mở rộng việc sử dụng hộ chiếu vắc xin.

Giấy chứng nhận sẽ là hồ sơ chính thức do các thành phố địa phương cấp miễn phí cho thấy một người đã được tiêm đầy đủ COVID-19, với các thông tin như tên, số hộ chiếu và ngày tiêm chủng cũng được bao gồm.

Những người muốn lấy chứng chỉ sẽ phải nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện các tài liệu bao gồm đơn đăng ký, hộ chiếu và phiếu tiêm chủng.

Đơn đăng ký và chứng chỉ hiện bị hạn chế ở dạng giấy, nhưng chính phủ Nhật Bản đang tìm cách cuối cùng đưa vào ứng dụng và phát hành kỹ thuật số.

Vào buổi sáng, các doanh nhân và công dân nước ngoài đã đến nộp đơn tại một trung tâm y tế công cộng ở phường Minato, Tokyo.

Trong số đó, Junji Shirota, 34 tuổi, dự kiến ​​học tại một trường cao học của Anh, đã nhận được chứng chỉ sau chưa đầy 20 phút.

“Tôi nghe nói rằng tôi cần phải xuất trình điều này khi vào nhà hàng và quán bar ở Anh, vì vậy bây giờ tôi có thể đi du lịch nhẹ nhõm”, anh nói.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Liên đoàn Kinh doanh Nhật Bản, được gọi là Keidanren, đã đề xuất rằng các chứng chỉ này cũng được sử dụng để nâng giới hạn tham dự sự kiện và giảm giá cho các nhà hàng ở Nhật Bản.

Nhưng việc sử dụng như vậy được cho là sẽ làm tăng gánh nặng cho chính quyền địa phương, nơi xử lý các đơn đăng ký, và dẫn đến phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng.

Tuy nhiên, một số nhà hàng và khách sạn ở Nhật Bản đã giảm giá cho những người xuất trình hồ sơ tiêm chủng.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu chấp nhận đơn xin ‘hộ chiếu vắc xin’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like