Nhật Bản bắt đầu chấp nhận yêu cầu hộ chiếu vắc xin từ ngày 26 tháng 7

Bơm tiêm với vắc-xin Moderna chống lại bệnh COVID-19 cho các nhân viên của Chính quyền Thủ đô Tokyo tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở tòa nhà chính phủ, Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ bắt đầu chấp nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26 tháng 7 cho những người đã được tiêm đầy đủ COVID-19 để đi du lịch quốc tế, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trên một chương trình truyền hình của NHK, chính phủ cũng sẽ xem xét liệu có nên sử dụng các chứng chỉ này cho các hoạt động kinh tế trong nước hay không để đáp ứng yêu cầu của giới kinh doanh.

Nhưng “chúng ta không bao giờ nên cho phép mọi người bị phân biệt đối xử hoặc bị ép buộc một cách bất công tùy theo việc họ đã được chủng ngừa hay chưa”, ông nói trong chương trình truyền hình.

Giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ là hồ sơ chính thức do các thành phố cấp cho thấy một người đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19, với các thông tin như tên, số hộ chiếu và ngày tiêm chủng cũng được bao gồm.

Kato cho biết vào tháng trước, chứng chỉ sẽ được cấp vào cuối tháng 7, ban đầu ở dạng giấy. Một định dạng kỹ thuật số sẽ được xem xét sau.

Hành lang kinh doanh lớn nhất của đất nước, Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, được gọi là Keidanren, đã đề xuất sử dụng chứng chỉ để nâng cao giới hạn tham dự sự kiện và giảm giá nhà hàng ở Nhật Bản.

Liên minh châu Âu và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cũng đang giới thiệu giấy chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch quốc tế từ các quốc gia thành viên của họ.

Nhật Bản đang tìm cách để hộ chiếu tiêm chủng được chấp nhận bởi hơn 10 quốc gia, bao gồm Ý, Pháp và Hy Lạp, theo các nguồn tin chính phủ. Nó hy vọng các quốc gia sẽ miễn cho chủ sở hữu các yêu cầu kiểm dịch hoặc giảm thời gian kiểm dịch.

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đang đẩy mạnh việc triển khai tiêm chủng, vốn còn chậm so với các quốc gia khác. Chương trình bắt đầu vào tháng Hai với các nhân viên chăm sóc sức khỏe và mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên từ tháng Tư. Việc tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi gần đây đã bắt đầu ở một số thành phố và các công ty cho nhân viên của họ.

Nhưng sự thiếu hụt nguồn cung gần đây đang buộc một số thành phố hạn chế chấp nhận đặt chỗ trong khi các đơn đăng ký mới của các công ty đã bị đình chỉ.

Suga cho biết anh ấy đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện ở Nhật Bản, những người muốn được tiêm phòng vào tháng 11.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu chấp nhận yêu cầu hộ chiếu vắc xin từ ngày 26 tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like