Nhật Bản bắt đầu chấp nhận yêu cầu nới lỏng quy tắc cách ly COVID

Một khu vực được thiết lập bên trong sân bay quốc tế Narita, nơi những hành khách đến chờ lấy kết quả xét nghiệm coronavirus được nhìn thấy ở Narita, tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, vào ngày 14 tháng 3 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Hai đã bắt đầu chấp nhận đơn xin giảm mạnh thời gian cách ly COVID-19 đối với những khách doanh nhân đã được tiêm chủng, chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh về nguyên tắc đối với các doanh nhân nước ngoài ở nước ngoài được đưa ra vào tháng Giêng.

Các quy tắc mới, được đưa ra sau những tiến bộ trong việc tiêm chủng trên khắp thế giới và yêu cầu từ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, cho phép khách doanh nhân được kiểm dịch trong ba ngày, so với 10 quy định trước đây áp dụng cho công dân Nhật Bản đã được tiêm phòng và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản khi trở về từ công việc. những chuyến đi.

Doanh nhân nước ngoài phải có chuyến thăm tối đa ba tháng để đủ điều kiện áp dụng biện pháp này.

Du khách phải được tiêm đầy đủ một trong ba loại vắc xin được chính phủ Nhật Bản phê duyệt – những loại được phát triển bởi Pfizer Inc., Moderna Inc. hoặc AstraZeneca Plc.

Các công ty sẽ cần phải nộp tài liệu cho khách đi công tác, bao gồm cam kết bằng văn bản của các doanh nhân và công ty về việc tuân thủ các biện pháp chống vi rút cũng như các hoạt động đã lên kế hoạch của du khách khi đến Nhật Bản.

Có thể mất một hoặc hai tuần trước khi những du khách đầu tiên được cấp thời gian cách ly COVID ngắn hơn đến nước này, một quan chức Bộ Y tế cho biết.

Những người tham gia chương trình mới phải được kiểm tra COVID nhiều lần, bao gồm trước khi khởi hành đến Nhật Bản và ba ngày sau khi đến đất nước này.

Chính phủ cũng tiếp tục nhận đơn vào sáng thứ Hai từ những người muốn ở lại đất nước dài hạn, bao gồm cả sinh viên và thực tập sinh kỹ thuật, trong bối cảnh tình trạng nhiễm coronavirus ở Nhật Bản giảm mạnh.

Về nguyên tắc, thời gian cách ly của họ sẽ là 14 ngày nhưng rút ngắn xuống còn 10 ngày đối với những người nhận được một trong ba loại vắc xin đã được phê duyệt tại Nhật Bản.

Vào tháng Giêng, Nhật Bản đã đình chỉ việc nhập cảnh mới của người nước ngoài, bao gồm cả doanh nhân, về nguyên tắc, sau sự bùng nổ của virus bùng phát trở lại và sự lây lan của các biến thể rất dễ lây lan.

Kể từ đó, nó đã chỉ chấp nhận những cá nhân trong “hoàn cảnh đặc biệt,” chẳng hạn như vì lý do nhân đạo.

Trong khi chính phủ sẽ tiếp tục đình chỉ việc nhập cảnh của những người vì mục đích tham quan và du lịch, họ có kế hoạch bắt đầu xem xét tiếp nhận những người này vào cuối năm nay.

Số trường hợp nhiễm coronavirus đã giảm ở Nhật Bản sau làn sóng thứ năm của mùa hè này, và các hoạt động kinh tế tiếp tục được tiếp tục.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu chấp nhận yêu cầu nới lỏng quy tắc cách ly COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like