Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiết kiệm năng lượng ‘Warm Biz’

Các nhân viên tại Bộ Môi trường làm việc mặc áo len vào ngày 2 tháng 11 năm 2020 tại Tokyo, khi chính phủ bắt đầu chiến dịch “Warm Biz” để thúc đẩy tiết kiệm năng lượng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu chiến dịch tiết kiệm năng lượng hàng năm “Warm Biz” vào thứ Hai, khuyến khích người dân thực hiện các bước thân thiện với môi trường để đánh bại cái lạnh mùa đông.

Theo chiến dịch kéo dài suốt tháng 3, Bộ Môi trường yêu cầu mọi người đặt nhiệt độ phòng của họ ở 20 C. Một số quan chức được nhìn thấy mặc áo len trong khi những người khác che kín đùi bằng chăn.

Chiến dịch theo mùa năm nay diễn ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gần đây đã cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050 trong bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông tại quốc hội kể từ khi nhậm chức vào giữa tháng 9.

Keiichi Kikuchi, người đứng đầu bộ phận phụ trách chiến dịch của Bộ, cho biết: “Tôi muốn khuyến khích mọi người ăn mặc ấm áp để không phụ thuộc vào hệ thống sưởi của không khí, đồng thời lưu ý tầm quan trọng của việc thông gió trong phòng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Chiến dịch do chính phủ lãnh đạo bắt đầu vào năm 2005 nhằm thúc đẩy bảo tồn năng lượng để giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu. Mặc quần áo nhiều lớp, sử dụng vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà và quảng bá các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng là một trong những lựa chọn được khuyến khích.

Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi cho biết vào tuần trước, bắt đầu từ năm sau, chính phủ sẽ không còn ấn định thời gian thực hiện “Warm Biz”, cũng như chiến dịch “Cool Biz” vào mỗi mùa hè và sẽ để các công ty và cá nhân tự làm theo dẫn đầu.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiết kiệm năng lượng ‘Warm Biz’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like