Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin COVID thứ 4


Bức ảnh ngày 24 tháng 3 năm 2022 này cho thấy một cuộc họp của hội đồng chính phủ được tổ chức tại Tokyo, tại đó việc quản lý các mũi vắc-xin coronavirus lần thứ tư đã được thảo luận. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc quản lý mũi thứ tư của vắc-xin coronavirus, một tiểu ban của Bộ Y tế đã đồng ý hôm thứ Năm, sau khi chính phủ cho biết họ sẽ mua thêm liều từ hai công ty dược phẩm của Mỹ.

Các chi tiết, bao gồm việc có thực sự thực hiện các mũi tiêm bổ sung hay không và ai sẽ đủ điều kiện, sẽ được xác định sau.

Thỏa thuận của các thành viên tiểu ban được đưa ra sau khi chính phủ cho biết họ đã đồng ý mua tổng cộng 145 triệu liều vắc xin từ Pfizer Inc. và Moderna Inc. để chuẩn bị cho việc triển khai mũi tiêm thứ tư.

Tiểu ban cũng đã thông qua việc tiêm mũi thứ ba vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, dự kiến ​​sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin sớm nhất là vào tháng tới.

Liều thứ tư của vắc-xin COVID-19 được khuyến nghị ở Israel và Anh, đối tượng nhận chỉ giới hạn là nhân viên y tế và các cá nhân có nguy cơ cao phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.

Hiệu quả của các mũi tiêm thứ ba chống lại biến thể Omicron rất dễ lây lan của coronavirus đã bị suy giảm theo thời gian.

Trong cuộc họp hôm thứ Năm, các thành viên tiểu ban nhất trí với đề xuất của Bộ Y tế về việc chuẩn bị cho việc tiêm mũi thứ tư, nhằm ngăn ngừa sự phát triển của bệnh hoặc các triệu chứng nghiêm trọng, dựa trên dữ liệu ở nước ngoài về tính hiệu quả và an toàn của chúng.

Theo đề xuất, vắc xin Pfizer và Moderna dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho mũi thứ tư. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết việc thực hiện mũi thứ tư có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 5.

Một số thành viên tiểu ban cũng nói rằng việc xác định ai sẽ được tiêm mũi thứ tư có ý nghĩa hơn so với việc quyết định đủ điều kiện cho mũi thứ nhất và thứ hai, những người khác cho rằng chỉ nên giới hạn cho nhân viên y tế và bệnh nhân cao tuổi có nguy cơ cao.

Theo luật tiêm chủng của chính phủ, một số thành viên cho biết các mũi tiêm chủng thứ tư nên được xử lý khác nhau do bản chất của chúng, dường như gợi ý rằng chúng được thực hiện với một khoản phí.

Khoảng thời gian giữa các lần bắn thứ ba và các tên lửa đẩy bổ sung về nguyên tắc sẽ tối thiểu là sáu tháng, nhưng Bộ sẽ kiểm tra lại vấn đề sau khi tính đến tình hình ở nước ngoài.

Về việc quản lý các mũi tiêm thứ tư, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết, “JBAH cần nghiên cứu những người nhận (các mũi tiêm) và thời gian bắt đầu tiêm dựa trên thời gian tiêm vắc xin thứ ba và hiệu quả của mũi tiêm thứ tư.”

Matsuno nói thêm rằng chính phủ sẽ đưa ra quyết định sau khi nghe quan điểm của các chuyên gia.

Theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Năm, hiện tại hơn 46 triệu người ở Nhật Bản, tương đương 37% dân số của đất nước, đã được tiêm liều vắc-xin thứ ba.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin COVID thứ 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like