Nhật Bản bắt đầu định giá carbon từ năm tài chính 2028 trong nỗ lực thúc đẩy khử cacbon

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp được nhìn thấy ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 2 tháng 2 năm 2019, trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản chuẩn bị thực hiện từng giai đoạn định giá carbon từ năm tài chính 2028, với số tiền thu được từ các cơ sở phát thải carbon dioxide theo kế hoạch này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nỗ lực khử carbon của công ty, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba.

Đề xuất, liên quan đến việc áp thuế đối với các nhà nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch như các công ty bán buôn dầu mỏ và các công ty điện lực, sẽ được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp trình bày tại một cuộc họp của các chuyên gia vào thứ Tư.

Ngoài việc định giá carbon, chính phủ cũng có kế hoạch giới thiệu giao dịch phát thải, trong đó các công ty mua và bán các khoản cho phép phát thải trên thị trường, từ năm tài chính 2023.

Mặc dù hạn ngạch phát thải nói chung sẽ được phân bổ miễn phí cho các công ty, nhưng các công ty điện sẽ bị tính phí cho một phần hạn ngạch của họ từ năm tài chính 2033 như một phần trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình khử cacbon của ngành điện.

Chính phủ ước tính rằng đầu tư công và tư nhân hơn 150 nghìn tỷ yên (1,1 nghìn tỷ USD) sẽ là cần thiết trong 10 năm tới để đạt được mục tiêu không phát thải ròng của đất nước vào năm 2050.

Nó có kế hoạch huy động khoảng 20 nghìn tỷ yên bằng cách phát hành trái phiếu “chuyển đổi xanh” để thúc đẩy đầu tư vào các dự án khử cacbon, với doanh thu từ việc định giá carbon sẽ được sử dụng để mua lại trái phiếu.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu định giá carbon từ năm tài chính 2028 trong nỗ lực thúc đẩy khử cacbon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like