Nhật Bản bắt đầu đợt tiêm vắc xin COVID-19 mới từ tháng 5 cho người cao tuổi

Mọi người đi ngang qua một tác phẩm nghệ thuật đường phố bằng hoa tại khu mua sắm Ginza nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 21 tháng 2 năm 2023. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch tung ra một đợt tiêm chủng COVID-19 mới từ tháng 5, bắt đầu với người già, những người có bệnh nền và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các quan chức của Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch của Bộ, bao gồm cả việc mở rộng tiêm chủng cho phần còn lại của cộng đồng từ tháng 9, đã được phê duyệt tại một hội đồng bao gồm các chuyên gia y tế, người đứng đầu chính quyền địa phương và những người khác.

Đợt tiêm chủng mới diễn ra bất chấp quyết định của chính phủ hạ cấp tình trạng pháp lý của COVID-19 xuống cùng loại với các bệnh truyền nhiễm thông thường như cúm theo mùa vào ngày 8 tháng 5.

“Vì tác dụng của việc tiêm phòng có thể giảm dần trong vòng 6 tháng đến 1 năm, nên tạo cơ hội tiêm phòng vào khoảng mùa xuân và mùa hè. Với hệ thống tiêm chủng được lắp đặt trong suốt cả năm, (các nhà chức trách) có thể đối phó linh hoạt tùy theo tình hình lây nhiễm tình trạng của đại dịch,” một trong những thành viên hội thảo cho biết.

Họ cho biết từ tháng 5 đến tháng 8, chính phủ có kế hoạch sử dụng vắc-xin được phát triển để nhắm mục tiêu biến thể Omicron cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người mắc bệnh lý nền, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhân viên tại các viện dưỡng lão.

Theo các quan chức, công chúng rộng lớn hơn sẽ được nhắm mục tiêu từ tháng 9 đến tháng 12 và loại vắc xin được sử dụng trong khoảng thời gian này sẽ được quyết định vào đầu năm tài chính 2023, bắt đầu từ tháng 4.

Tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi, bắt đầu từ năm ngoái, cũng sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2023.

Các loại vắc-xin sẽ được cung cấp miễn phí vì chính phủ sẽ gia hạn thêm một năm biện pháp đặc biệt cho phép tiêm vắc-xin vi-rút corona miễn phí, sẽ hết hạn vào cuối tháng 3.

Một hội đồng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định tại cuộc họp vào ngày 8 tháng 2 rằng đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ bắt đầu muộn nhất là vào mùa thu hoặc mùa đông năm 2023, với mục tiêu chính là người già và những người khác có nguy cơ cao trước đó. tiêm chủng mở rộng cho những người khác.

Tại Nhật Bản, việc quản lý vắc-xin vi-rút corona đã được triển khai vào tháng 2 năm 2021, bắt đầu với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và sau đó được mở rộng ra công chúng. Chính phủ cũng bắt đầu cung cấp các mũi chích ngừa do Omicron tùy chỉnh từ mùa thu năm ngoái.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu đợt tiêm vắc xin COVID-19 mới từ tháng 5 cho người cao tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like