Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm trong bối cảnh lo ngại của Omicron

Người đi làm đeo khẩu trang trong bối cảnh lo ngại về COVID-19 đi bộ trước ga JR Tokyo vào ngày làm việc đầu tiên trong năm của các văn phòng chính phủ và hầu hết các công ty vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền trung ương và địa phương của Nhật Bản cũng như nhiều công ty đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm thứ Ba trong bối cảnh ngày càng lo sợ về biến thể Omicron của coronavirus.

Chủng Omicron có khả năng lây truyền cao tiếp tục lây lan ở Nhật Bản trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mới, với 782 trường hợp COVID-19 mới được báo cáo trên toàn quốc vào thứ Hai. Tokyo đã chứng kiến ​​số lượng hàng ngày của nó vượt qua 100 lần đầu tiên trong khoảng ba tháng cùng ngày.

“Tôi không thể thư giãn hoàn toàn nhưng vẫn có chút nghỉ ngơi”, một quan chức Bộ Y tế cho biết. “Tôi muốn làm việc với một cảm giác mới mẻ.” Một quan chức chính quyền thủ đô Tokyo cho biết, “JBAH quyết tâm khắc phục virus corona trong năm nay.”

Tại ga Tokyo, nhiều nhân viên văn phòng mặc áo khoác vội vã đến nơi làm việc vào buổi sáng.

“Tôi lo lắng về coronavirus nên đã không đi du lịch trong kỳ nghỉ”, một nhân viên văn phòng 58 tuổi đã nghỉ khoảng 10 ngày trong kỳ nghỉ cho biết. “Tôi hy vọng nền kinh tế sẽ được cải thiện trong năm nay.”

Tại đền Kanda ở Tokyo, nhiều du khách trong trang phục vest đã mua những chiếc cào bằng tre, đây là loại bùa may mắn được coi là mang lại thành công trong kinh doanh.

Yuichiro Watanabe, 38 tuổi, người làm việc cho một công ty bảo trì tòa nhà, cho biết: “Công việc kinh doanh của tôi vẫn phát đạt bất chấp đại dịch. Tôi muốn cố gắng hết sức để duy trì hoạt động trong năm nay”.

Những người đi làm xếp thành hàng dài tại một trạm xe buýt phía trước ga Osaka, một trung tâm giao thông chính ở miền Tây Nhật Bản.

Akiko Yamashita, 38 tuổi, cho biết cô đã tiếp tục 90 phút đi làm đến và đi từ văn phòng theo hướng dẫn của công ty sau khi làm việc ở nhà một thời gian trong thời gian xảy ra đại dịch. “Tôi thích dành thời gian cho những sở thích mới của mình. Tôi thực sự muốn lối sống mới này bén rễ”, cô nói.

Chỉ còn một tháng nữa là Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh bắt đầu, một quan chức Cơ quan Thể thao Nhật Bản cho biết, “JBAH muốn hỗ trợ các vận động viên để họ có thể thể hiện hết khả năng của mình.”

Chủ tịch Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản Yuji Fukasawa cho biết trong bài phát biểu đầu năm mới tại trụ sở chính của công ty ở Tokyo, “Khách hàng đã quay trở lại ở một mức độ nào đó trong kỳ nghỉ lễ. Hãy biến năm nay thành một năm thay đổi và thử thách.”

Tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt bởi thảm họa động đất-sóng thần năm 2011 ở đông bắc Nhật Bản, Tomoaki Kobayakawa, chủ tịch của nhà điều hành Tokyo Electric Power Company Holdings Inc., nói với khoảng 150 nhân viên, “Điều quan trọng nhất là hoàn thành trách nhiệm của JBAH đối với Fukushima . ”

Ông nói: “JBAH cần lấy lại niềm tin của mình trong lĩnh vực này để đạt được cả việc ngừng hoạt động nhà máy và tái thiết khu vực.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bắt đầu xả nước phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy Fukushima ra biển vào khoảng mùa xuân năm 2023 và Chủ tịch TEPCO Yoshimitsu Kobayashi đã chỉ đạo các quan chức trực tuyến chuẩn bị đối thoại với các bên liên quan.

Việc xả nước theo kế hoạch đã gây lo ngại cho cộng đồng ngư dân địa phương cũng như các nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm trong bối cảnh lo ngại của Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like