Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm vì coronavirus tiếp tục lây lan

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi sự lây lan của coronavirus cầu nguyện cho năm mới tại đền Kanda Myojin vào ngày làm việc đầu tiên của năm, ở Tokyo, vào ngày 4 tháng 1 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền trung ương và địa phương của Nhật Bản cũng như nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm thứ Hai đối mặt với thách thức đối phó với sự lây lan tiếp tục của loại coronavirus mới.

Với việc Tokyo báo cáo hơn 1.300 trường hợp hàng ngày vào thứ Năm tuần trước, con số cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, chính quyền thủ đô đã phải giải quyết các ca nhiễm trùng đang gia tăng trong bối cảnh lo ngại về khả năng bệnh viện ngày càng gia tăng.

Một quan chức của chính quyền thủ đô Tokyo cho biết: “Chúng tôi chỉ cần tiếp tục làm những gì có thể ở mỗi phần.

Trong khi đó, nhiều quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã bắt đầu làm việc sau khi làm việc theo ca vào dịp lễ cuối năm và năm mới để đối phó với các ca nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng.

“Nó giống như một cuộc chạy đường dài. Chúng tôi muốn thực hiện các biện pháp cần thiết mà không trở nên hụt hơi”, một quan chức cấp cao của Bộ cho biết.

Với ngày thứ Hai đánh dấu 200 ngày nữa cho đến khi Thế vận hội Tokyo được lên lịch khai mạc theo kế hoạch, một quan chức của ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo cho biết, “Chúng tôi chỉ cần tiếp tục cố gắng hết sức và tin rằng tình thế sẽ có lợi cho chúng tôi.”

Ở đông bắc Nhật Bản, năm nay sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất-sóng thần và hạt nhân vào tháng 3 năm 2011, chính quyền địa phương đang tìm cách đẩy nhanh các nỗ lực phục hồi.

Các quan chức thành phố của thị trấn Futaba ở tỉnh Fukushima, nơi có một phần của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt của Tokyo Electric Power Co., bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại thành phố Iwaki, nơi văn phòng thị trấn đã được sơ tán sau thảm họa.

Tại buổi lễ bắt đầu công việc trong năm mới, Thị trưởng Futaba Shiro Izawa bày tỏ hy vọng về những tiến bộ hơn nữa trong các nỗ lực phục hồi và chấm dứt đại dịch.

Tại thị trấn Onagawa của tỉnh Miyagi lân cận, nơi bị tàn phá bởi sóng thần, Thị trưởng Yoshiaki Suda đã nói trong một bài phát biểu trước các nhân viên của thành phố: “Học hỏi kinh nghiệm trong 10 năm qua, chúng tôi sẽ vượt qua những khó khăn với tư cách là một đội.”

Chủ tịch TEPCO Tomoaki Kobayakawa đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhân viên của công ty trong một tin nhắn video.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ tai nạn mà không để những ký ức phai mờ sau dấu mốc 10 năm.

Vào sáng thứ Hai, Thủ tướng Yoshihide Suga đã nói trong một cuộc họp báo rằng chính phủ trung ương đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp khác ở Tokyo và ba tỉnh lân cận để cho phép các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự lây lan của vi rút. Ông cũng cho biết việc tiêm chủng có thể bắt đầu vào cuối tháng Hai.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm vì coronavirus tiếp tục lây lan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like