Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm chương trình chứng minh vắc-xin tại các quán ăn

Vắc xin coronavirus do Pfizer Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất được chuyển vào một ống tiêm ở Koga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ sẽ bắt đầu tiến hành các thử nghiệm trong tuần này bằng cách sử dụng bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính tại các quán ăn để chuẩn bị cho một đợt nhiễm trùng khác có thể xảy ra trong mùa đông này.

Các thử nghiệm, nhằm duy trì hoạt động kinh tế trong khi ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, sẽ cho phép những cá nhân có bằng chứng như vậy ăn theo nhóm và quán ăn lớn hơn để kéo dài giờ mở cửa của họ, với nhiều chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các bước phòng ngừa sau khi tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và 18 quận đã được dỡ bỏ vào ngày 1 tháng 10.

Các thử nghiệm sẽ bắt đầu vào thứ Năm tại tỉnh Kyoto, sau đó là tỉnh Hokkaido và Fukuoka.

Theo chính phủ Nhật Bản, một nhà hàng Nhật Bản ở tỉnh Kyoto, một quán rượu “izakaya” kiểu Nhật Bản ở Hokkaido và một nhà hàng khách sạn ở tỉnh Fukuoka là những quán ăn sẽ diễn ra thử nghiệm.

Trong khi Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự suy giảm đều đặn các ca nhiễm coronavirus kể từ khi ghi lại các ca nhiễm vào mùa hè, chính phủ đang chuẩn bị cho một làn sóng nhiễm trùng khác, mà các chuyên gia y tế cảnh báo có thể xảy ra trong mùa đông.

Sử dụng các thử nghiệm như một khuôn khổ, chính phủ muốn tránh áp đặt các bước nghiêm ngặt một cách thống nhất và tiếp tục hoạt động kinh tế ngay cả khi đất nước bị ảnh hưởng bởi một làn sóng khác.

Các thử nghiệm sử dụng bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính đã được tổ chức tại các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm chương trình chứng minh vắc-xin tại các quán ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like