Nhật Bản bắt đầu tiêm thuốc tăng cường COVID cho công chúng sớm hơn

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto nói chuyện với các phóng viên tại Tokyo vào ngày 13 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các mũi tiêm tăng cường COVID-19 cho công chúng Nhật Bản sẽ bắt đầu sớm hơn dự kiến ​​ban đầu trong bối cảnh gia tăng các ca bệnh mới do sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao, Bộ trưởng Y tế cho biết hôm thứ Năm.

Theo ông Shigeyuki Goto, chính phủ sẽ rút ngắn một tháng khoảng cách giữa các mũi tiêm chủng thứ hai và thứ ba đối với những người từ 18 đến 64 tuổi so với tám tháng hiện tại, và về nguyên tắc là một tháng đối với những người trên 64 đến sáu tháng.

Tuy nhiên, sự thay đổi này có thể khiến chính quyền các thành phố, những người chịu trách nhiệm thực hiện đợt tiêm chủng, với nhiệm vụ khó khăn là phải thực hiện nó, bao gồm cả việc gửi vé tiêm chủng cho người dân kịp thời.

Theo các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất vắc-xin, mặc dù khả năng bảo vệ chống lại vi-rút có thể mất dần theo thời gian, nhưng ba liều vắc-xin mRNA sẽ cung cấp khả năng miễn dịch chống lại Omicron.

Biến thể mới đột biến cao đã trở thành chủng vi khuẩn nổi trội ở Hoa Kỳ và các nơi khác sau khi nó được Nam Phi báo cáo vào tháng 11 năm ngoái.

Thủ đô Tokyo đã báo cáo 3.124 ca nhiễm mới hôm thứ Năm, lần đầu tiên đạt mốc 3.000 ca sau hơn bốn tháng, với mức trung bình trong bảy ngày của các ca nhiễm COVID-19 mới là khoảng 1.500 ca, theo chính quyền thủ đô.

Nó dự đoán rằng mức trung bình trong bảy ngày sẽ tăng lên 9.576 mỗi ngày trong một tuần nếu các trường hợp tăng với tốc độ hiện tại.

Để đối phó với sự gia tăng đột biến gần đây về bệnh nhiễm trùng, khoảng thời gian cho liều thứ ba đối với nhân viên y tế và người già trong viện dưỡng lão đã được rút ngắn vào tháng trước xuống còn sáu tháng, với những người khác từ 65 tuổi trở lên có thể nhận được mũi tiêm nhắc lại của họ với bảy- khoảng tháng từ tháng hai.

Thủ tướng Fumio Kishida sau đó chỉ ra rằng chính phủ sẽ rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian tiêm chủng, khiến Bộ Y tế nghiên cứu khả năng bắt đầu tiêm nhắc lại cho người dân nói chung sớm hơn.

Nhật Bản cũng đã tăng khả năng nhập viện lên 37.000 bệnh nhân COVID-19, tăng 30% so với mức khi đất nước này bị ảnh hưởng bởi đợt đại dịch thứ năm tồi tệ nhất.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu tiêm thuốc tăng cường COVID cho công chúng sớm hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like