Nhật Bản bắt đầu tiêm thuốc tăng cường Omicron để bắt đầu làn sóng COVID thứ 7

Một người đàn ông, ở giữa bên trái, nhận một liều vắc-xin COVID-19 chống lại biến thể Omicron ở Tokyo vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã bắt đầu triển khai vắc-xin chống lại biến thể Omicron coronavirus như một phần trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ bảy đang diễn ra ở nước này.

Những người từ 60 tuổi trở lên và nhân viên y tế chưa tiêm mũi thứ tư sẽ được ưu tiên hơn, đủ điều kiện sẽ được mở rộng từ khoảng giữa tháng 10 cho những người từ 12 tuổi trở lên và được tiêm chủng ít nhất hai lần. Chính phủ cũng có kế hoạch bắt đầu tiêm chủng tại nơi làm việc vào cuối tháng 10.

Việc phân phối các loại vắc-xin cập nhật được đưa ra khi số lượng nhiễm trùng quốc gia tiếp tục có xu hướng giảm so với mức đỉnh tháng 8.

Chính quyền trung ương có kế hoạch cung cấp các mũi tiêm miễn phí cho tất cả những người muốn tiêm vào cuối năm nay, trước thời điểm cuối năm và năm mới có khả năng lây nhiễm cao. Chính quyền địa phương sẽ có thể đưa ra lịch trình theo quyết định của họ.

Các tên lửa đẩy, được sản xuất bởi các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc. và được điều chỉnh cho phù hợp với biến phụ BA.1, đã được Bộ Y tế Nhật Bản cho phép sản xuất và bán tại Nhật Bản vào tuần trước.

Theo một cuộc khảo sát của Kyodo News, 80% các thành phố thủ phủ của 47 tỉnh của quốc gia cho biết họ sẽ bắt đầu tiêm chủng vào cuối tháng này.

Việc triển khai đến khi làn sóng nhiễm coronavirus thứ bảy của Nhật Bản, phần lớn được thúc đẩy bởi biến phụ BA.5, có dấu hiệu giảm xuống.

Trong khi cả nước đã chứng kiến ​​số ca nhiễm hàng ngày kỷ lục khoảng 261.000 ca vào giữa tháng 8, thì tổng số ca vào thứ Ba khoảng 31.700 cũng là mức thấp nhất kể từ đầu tháng Bảy.

Chính phủ cho biết họ đặt mục tiêu cho các thành phố quản lý hơn 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato phát biểu trong một cuộc họp báo.

Bộ Y tế đang kêu gọi công chúng sử dụng vắc-xin, cũng được kỳ vọng sẽ có hiệu quả chống lại biến phụ BA.5 nổi tiếng hiện nay, khi nó có sẵn, và cũng đang xem xét việc giới thiệu các sản phẩm thích ứng với biến phụ mới.

Vào ngày đầu tiên tiêm chủng tại một địa điểm tiêm chủng ở phường Minato, Tokyo, Masahiko Miura, 76 tuổi, cho biết ông đã hủy mũi tiêm thứ tư của loại vắc xin thông thường để có được phiên bản Omicron mới phù hợp.

“Tôi nghĩ tốt nhất là nên tiêm một loại cho chủng hiện có xung quanh. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không bị nhiễm bệnh, nhưng tôi đến đây để tiêm phòng để không lây lan cho người khác, ”anh nói.

Mọi người sẽ có thể uống thuốc tăng cường sau khi năm tháng trôi qua kể từ lần tiêm trước đó của họ. Nhưng vì một số quốc gia yêu cầu khoảng thời gian là ba tháng hoặc ít hơn, Bộ đang xem xét rút ngắn khoảng cách và sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng 10.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu tiêm thuốc tăng cường Omicron để bắt đầu làn sóng COVID thứ 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like