Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID cho các quan chức đại sứ quán nước ngoài Thứ Hai.

Các nhân viên cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đến nhận vắc xin Moderna coronavirus tại một chợ cá Tsukiji trước đây đã được biến thành một trung tâm tiêm chủng hàng loạt tạm thời do chính quyền thủ đô Tokyo thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho các quan chức đại sứ quán nước ngoài tại nước này sớm nhất là vào thứ Hai, vì các thành phố trực thuộc trung ương của họ có thể không cung cấp vắc xin kịp thời cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic bắt đầu từ ngày 23 tháng 7, các nguồn tin ngoại giao cho biết hôm thứ Năm.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gửi thư tới tất cả các đại sứ quán từ 156 quốc gia đóng tại Nhật Bản, yêu cầu mỗi đại sứ quán xuất trình danh sách tối đa 10 người nộp đơn nếu họ muốn. Nhưng lịch trình chi tiết và địa điểm cho kế hoạch tiêm chủng vẫn chưa được quyết định.

Những người làm việc tại các đại sứ quán nước ngoài tại Nhật Bản có thể được tiêm chủng thông qua các chương trình vắc xin của các thành phố trực thuộc địa phương như người dân địa phương. Có các đại sứ quán nước ngoài sử dụng vắc xin được gửi từ nước sở tại.

Nhật Bản đang tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc tung ra vắc xin và kế hoạch này được thiết kế để giúp các quan chức đại sứ quán được tiêm vắc xin trước khi họ cần điều trị cho các chức sắc đến thăm từ đất nước của họ cho Thế vận hội Tokyo.

Quyết định này được đưa ra như một phần trong nỗ lực của Tokyo nhằm tổ chức sự kiện thể thao lớn theo cách “an toàn và bảo mật”, như lời hứa của Thủ tướng Yoshihide Suga tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 người ở Cornwall, Tây Nam nước Anh, hồi đầu tuần.

Các quan chức Đại sứ quán có thể tham gia một chương trình tiêm chủng tại nơi làm việc cho các quan chức chính phủ Nhật Bản, các nguồn tin cho biết.

Đầu tháng, Ban Đối ngoại của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi tiêm vắc-xin cho các nhân viên của Bộ và các quan chức đại sứ quán trước khi họ điều trị các chức sắc.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID cho các quan chức đại sứ quán nước ngoài Thứ Hai.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like