Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi

Bức ảnh này được chụp vào ngày 25 tháng 10 năm 2022, cho thấy một cậu bé đang nhận vắc-xin COVID-19 ở Tokyo, sau khi Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã bắt đầu tiêm vắc xin coronavirus cho trẻ em từ sáu tháng đến bốn tuổi tại một bệnh viện ở Tokyo, mở rộng tiêu chí đủ điều kiện để tiêm chủng cho hầu hết các nhóm tuổi.

Việc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các khu vực khác của đất nước được thiết lập để thực hiện ngay khi chính quyền địa phương sẵn sàng, vì việc giao vắc-xin đã bắt đầu vào ngày hôm trước.

Trẻ em sẽ được yêu cầu tiêm tổng cộng ba liều vắc-xin, nhằm vào chủng gốc được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào năm 2019, để đạt được mức độ miễn dịch tương tự như những trẻ ở các nhóm tuổi khác.

Mũi thứ nhất và mũi thứ hai phải được tiêm cách nhau ba tuần, trong khi mũi thứ ba sẽ được tiêm ít nhất tám tuần sau mũi thứ hai.

Có thể tiến hành tiêm chủng cùng lúc với vắc-xin cúm, nhưng về nguyên tắc, không thể tiêm vắc-xin nào khác trong hai tuần trước và sau khi tiêm chủng.

Mặc dù vắc-xin được sản xuất bởi Pfizer Inc. và BioNTech SE, không được phát triển đặc biệt để chống lại biến thể Omicron rất dễ lây lan, các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy vắc-xin có hiệu quả, với hiệu quả khoảng 73%.

Các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy 16% trẻ em từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi bị đau cánh tay, trong khi 7% ở nhóm tuổi bị sốt sau khi tiêm.

Trong số trẻ em từ 2 đến 4 tuổi, 27% bị đau cánh tay và 25% bị mệt mỏi, nhưng Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hầu hết các tác dụng phụ đều nhẹ và không có vấn đề gì về an toàn.

Tại một bệnh viện ở phường Minato, Tokyo, Yui Iwami, 2 tuổi, đã nhận được mũi tiêm vào lòng của mẹ mình, Yumiko, người nói rằng cô ấy lo ngại về “làn sóng thứ tám” của bệnh nhiễm trùng coronavirus, được cho là có khả năng lây lan ra xung quanh. cùng lúc với bệnh cúm mùa.

“Tôi đã đảm bảo rằng con gái mình đã được tiêm phòng để tránh bệnh nặng. Tôi đến vào ngày đầu tiên vì tôi rất mong được đưa con đi tiêm”, bà mẹ 36 tuổi nói.

Theo chính quyền địa phương, tất cả 20 người đặt trước cho các cảnh quay trong ngày đã được lấp đầy.

Việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ hơn được bắt đầu sau khi số lượng trẻ tử vong hoặc mắc các triệu chứng nghiêm trọng tăng lên, do sự lây lan của biến thể Omicron dẫn đến sự gia tăng mạnh về các bệnh nhiễm trùng.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, một báo cáo học thuật đã chỉ ra rằng khoảng 60% trẻ em phát triển các triệu chứng vừa hoặc nặng do nhiễm trùng kể từ tháng 7 là dưới 5 tuổi, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like