Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin thứ 4 cho nhóm người cao tuổi, có nguy cơ từ Thứ Tư.

Người cao tuổi được tiêm phòng tăng cường COVID-19 tại một bệnh viện ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 11 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin coronavirus lần thứ tư vào tuần tới cho người cao tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Sáu.

Những người từ 60 tuổi trở lên cũng như những người từ 18 đến 59 có tình trạng sức khỏe mãn tính hoặc có nguy cơ cao phát triển các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng nếu bị nhiễm coronavirus sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi nhắc lại thứ hai, bắt đầu từ thứ Tư.

Thông báo được đưa ra sau khi Nội các thông qua một bản sửa đổi đối với một sắc lệnh cấp bộ bắt buộc phải đưa ra những phát súng thứ tư.

Mục đích chính của tên lửa đẩy thứ hai là ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng. Liều lượng vắc-xin do các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc. phát triển sẽ được sử dụng cho những cá nhân đã tiêm mũi thứ ba ít nhất năm tháng trước đó.

Vé tiêm vắc xin sẽ được gửi cho những người từ 60 tuổi trở lên, trong khi những người đủ điều kiện từ 18 đến 59 sẽ được thông báo khác nhau tùy thuộc vào chính quyền địa phương của họ, với một số cư dân được yêu cầu nộp đơn.

Trong các trường hợp khác, vé sẽ được gửi cho tất cả người dân, bao gồm cả những người không đủ điều kiện.

Bộ Y tế đang kêu gọi mọi người kiểm tra với các dịch vụ tư vấn của chính quyền địa phương của họ và chú ý đến các thông báo.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto phát biểu trong một cuộc họp báo: “JBAH sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo việc tiêm chủng lần thứ tư bắt đầu suôn sẻ.

Những người trong độ tuổi từ 18 đến 59 với các tình trạng bao gồm bệnh hô hấp mãn tính, bệnh tim, bệnh thận và béo phì sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi thứ tư.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin thứ 4 cho nhóm người cao tuổi, có nguy cơ từ Thứ Tư.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like