Nhật Bản bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID âm tính đối với du khách đến từ Trung Quốc

Sân bay quốc tế Narita ở thành phố Narita, tỉnh Chiba. (Mainichi/Tadakazu Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản tiếp tục thắt chặt kiểm soát biên giới đối với khách du lịch từ Trung Quốc đại lục vào Chủ nhật, yêu cầu bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong bối cảnh các trường hợp gia tăng ở quốc gia láng giềng.

Các hạn chế, yêu cầu thực hiện xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của các chủng vi-rút corona có khả năng lây truyền cao. Nhưng chúng không bắt buộc đối với những người bay từ Hồng Kông hoặc Macao.

Tất cả khách du lịch từ Trung Quốc đại lục và những người đã đến thăm đất nước này trong vòng bảy ngày hiện phải thực hiện xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên chất lượng cao khi đến Nhật Bản.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đến nơi phải cách ly trong bảy ngày nếu họ có các triệu chứng hoặc năm ngày nếu họ không có triệu chứng.

Chính phủ sẽ tiếp tục hạn chế các chuyến khởi hành và đến của các chuyến bay trực tiếp nối Nhật Bản với Trung Quốc đại lục tới 4 sân bay – Narita, Haneda, Kansai và Chubu.

Trong khi tất cả các sân bay trong nước sẽ mở cửa cho các chuyến bay trực tiếp từ Hồng Kông và Macao do số ca nhiễm virus corona ở hai thành phố này giảm, các nhà khai thác hàng không đã được yêu cầu không tăng số lượng chuyến bay.

Các chuyến đến từ Hồng Kông và Macao trước đây bị hạn chế ở bốn sân bay của Nhật Bản, cũng như New Chitose gần các sân bay Sapporo, Fukuoka và Naha, với điều kiện là không có hành khách nào đến Trung Quốc đại lục trong bảy ngày qua.

Bắt đầu từ tháng 12, Trung Quốc bắt đầu nới lỏng đáng kể các biện pháp chống vi-rút nghiêm ngặt của mình, bao gồm cả việc không còn hạn chế ra ngoài và cũng ngừng đếm số lượng bệnh nhân chính xác.

Vào Chủ nhật, Trung Quốc đã mở lại biên giới và từ bỏ các biện pháp kiểm dịch, hoàn toàn khác với chính sách nghiêm ngặt “không COVID” liên quan đến các biện pháp phong tỏa và cách ly tại các cơ sở được chỉ định.

Nhật Bản đã nới lỏng đáng kể các hạn chế về biên giới vào tháng 10, cho phép khách du lịch bỏ qua xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi với điều kiện họ xuất trình được bằng chứng đã tiêm ít nhất ba lần hoặc xét nghiệm COVID âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Các quốc gia khác trên toàn thế giới cũng đã tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID âm tính đối với du khách đến từ Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like