Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nhân công dịch vụ thiết yếu do COVID tăng đột biến

Một tấm biển tại một bưu điện thông báo việc ngừng hoạt động được nhìn thấy ở phường Koto của Tokyo vào ngày 31 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Mei Nammo)

TOKYO – Hoạt động của các tổ chức y tế, giao thông công cộng và các dịch vụ thiết yếu khác đang bị cản trở bởi sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng thứ bảy của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã rút ngắn thời gian tự cách ly đối với những người được xác định là tiếp xúc gần với các cá nhân bị nhiễm bệnh từ bảy xuống năm ngày để duy trì các hoạt động kinh tế xã hội, nhưng sự lây lan nhanh chóng của các bệnh nhiễm trùng đã khiến rất khó dự đoán liệu điều này có hiệu quả như dự định.

Yumi Haga, 49 tuổi, một công nhân tại Mitsukyo Tanpopo Hoikuen, một trung tâm chăm sóc ban ngày được cấp phép ở Yokohama, cho biết: “Mỗi ngày đều có những ca dương tính mới, và nếu JBAH nhận thêm một ca nữa, sẽ rất khó để điều hành cơ sở”.

Kể từ lần nhiễm coronavirus đầu tiên gần đây giữa các nhân viên tại cơ sở vào ngày 21 tháng 7, 10 trong số khoảng 30 nhân viên tại trung tâm đã bị nhiễm vào ngày 27 tháng 7. Thông thường, mỗi lớp trong số sáu lớp dành cho trẻ em dưới 5 tuổi đều có giáo viên chủ nhiệm riêng. , nhưng do số lượng lớn nhân viên bị nhiễm bệnh, các giáo viên từ các lớp khác đang hỗ trợ để khắc phục tình trạng này.

Sự lây nhiễm cũng đã lây lan sang quản lý của trung tâm chăm sóc ban ngày, và giáo viên chủ nhiệm và các nhân viên tại chỗ khác có trách nhiệm trả lời các cuộc điện thoại từ phụ huynh và các trung tâm lân cận. Các nhân viên cũng chịu trách nhiệm khử trùng cơ sở từ trên xuống dưới, bao gồm cả lan can cầu thang và đồ chơi, và khối lượng công việc rất nặng nề và cơ sở vật chất căng thẳng.

Haga nhận xét: “JBAH có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ trong bao lâu với những nhân viên còn lại? Tôi rất lo lắng về tình hình.”

Hơn 200.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày đã được xác nhận trên toàn quốc, gây khó khăn cho việc đảm bảo an toàn cho nhân viên tại nơi làm việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Trong số tất cả các bưu cục ở Nhật Bản, 146 bưu cục đã bị đình chỉ hoạt động kể từ ngày 29 tháng 7 do nhiễm trùng của nhân viên và những người khác. Trong khi đó, một số dịch vụ xe buýt do Công ty xe buýt Odakyu điều hành ở Tokyo và tỉnh Kanagawa, đã bị đình chỉ hoặc giảm do tình trạng nhiễm trùng tăng cao.

Ngoài ra, Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) thông báo rằng 38 thành viên phi hành đoàn đã không thể đến làm việc kể từ ngày 25 tháng 7 và tổng cộng 120 chuyến tàu tốc hành có giới hạn sẽ bị đình chỉ trong 10 ngày kể từ ngày 27 tháng 7. Đây là lần đầu tiên nhà điều hành đường sắt đã hủy dịch vụ tàu hỏa do tình trạng thiếu nhân sự bắt nguồn từ đại dịch. Mặc dù 38 nhân viên chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số khoảng 1.900 thủy thủ đoàn, nhưng họ đã quyết định giảm dịch vụ đào tạo với giả định rằng tình trạng lây nhiễm giữa các nhân viên sẽ tiếp tục trong thời gian này.

Tình trạng thiếu lao động cũng diễn ra nghiêm trọng tại các cơ sở y tế.

Takafumi Ueno, 66 tuổi, giám đốc Bệnh viện Fukuoka Kinen, nơi có khoảng 600 nhân viên và điều trị cho bệnh nhân COVID-19, phàn nàn, “Ngoài y tá, ca trực của bác sĩ cũng bị ảnh hưởng. JBAH đang trên bờ vực.”

Tại bệnh viện ở Fukuoka, số lượng nhân viên bị nhiễm bệnh và những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh tăng mạnh từ đầu tháng Bảy, và đến cuối tháng, khoảng 30 nhân viên, tương đương 5% tổng số nhân viên, đã nghỉ việc. công việc.

Để duy trì hệ thống khám chữa bệnh, bệnh viện tạm dừng điều trị ngoại trú vào ngày chủ nhật và ngày lễ đối với những cá nhân có biểu hiện sốt. Nếu số người vắng tiếp tục tăng, bệnh viện sẽ buộc phải giảm ca mổ, ngừng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Endo, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo, Tomohiro Shibata, Cục Chiba, và Hayato Jojima, Cục Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nhân công dịch vụ thiết yếu do COVID tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like