Nhật Bản bỏ giới hạn tham dự các sự kiện lớn vì lây nhiễm chậm


Trong ảnh tệp ngày 7 tháng 11 năm 2020 này, một trận đấu bóng chày chuyên nghiệp giữa Yomiuri Giants và Yakult Swallows được diễn ra tại Tokyo Dome. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản được thiết lập để loại bỏ giới hạn lượng khán giả tham dự hiện tại cho các sự kiện quy mô lớn khi sự lây lan của nhiễm coronavirus chậm lại, các quan chức chính phủ quen thuộc với kế hoạch cho biết hôm thứ Tư.

Trong tình trạng gần như khẩn cấp, hiện đang được áp dụng tại Tokyo và 17 quận cho đến ngày 21 tháng 3, tối đa 20.000 người được phép tham gia các sự kiện như vậy miễn là họ đeo khẩu trang và không nói to.

Các quan chức giấu tên cho biết, quốc gia này cũng sẽ bãi bỏ quy định rằng tất cả khán giả cần cung cấp bằng chứng về việc âm tính với COVID-19 nếu số lượng người tham dự vượt quá 20.000 người.

Chính phủ sẽ chính thức quyết định kế hoạch vào tuần tới sau khi tham khảo ý kiến ​​của một hội đồng chuyên gia y tế, họ cho biết, việc bổ sung giới hạn 10.000 người trong tình trạng khẩn cấp hoàn toàn cũng có thể được dỡ bỏ.

Số ca lây nhiễm hàng ngày trên toàn quốc là 63.742 vào thứ Tư, thấp hơn khoảng 10.000 so với một tuần trước.

Một nhóm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cố vấn cho Bộ Y tế cùng ngày cho biết số ca dương tính mới đang có xu hướng giảm, mặc dù tốc độ của nó là chậm.

Tuy nhiên, ban cố vấn chỉ ra rằng số lượng hàng ngày có thể vẫn cao trong một thời gian vì tình trạng nhiễm trùng ở người trẻ và người già đang tiếp tục diễn ra trong khi cảnh báo về biến thể phụ BA.2 của Omicron, được cho là dễ lây lan hơn bản gốc.

Từ khóa: Nhật Bản bỏ giới hạn tham dự các sự kiện lớn vì lây nhiễm chậm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like