Nhật Bản bổ nhiệm các đại sứ mới tại Ấn Độ, Singapore, 8 quốc gia khác

Suzuki Hiroshi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba đã bổ nhiệm các đại sứ mới tại Ấn Độ, Singapore và tám quốc gia khác, có hiệu lực vào thứ Năm.

Ông Hiroshi Suzuki, 61 tuổi, từng là thứ trưởng cấp cao phụ trách ngoại giao và bộ trưởng tại Đại sứ quán Nhật Bản ở London và Seoul, sẽ trở thành đại sứ tại Ấn Độ và kiêm nhiệm chức vụ đặc phái viên tại Bhutan.

Hiroshi Ishikawa, 59 tuổi, người từng đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh, được bổ nhiệm làm đặc phái viên mới tại Singapore.

Vị trí đại sứ mới tại Argentina sẽ thuộc về Hiroshi Yamauchi, 57 tuổi, sau các nhiệm kỳ của ông, bao gồm cả vị trí Bộ trưởng tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Rome và Mexico City.

Hideki Uyama, 59 tuổi, sẽ đảm nhận chức vụ đặc phái viên tại Đan Mạch, sau khi từng đảm nhiệm các chức vụ như tổng giám đốc Cục các vấn đề châu Âu của Bộ Ngoại giao.

Trong các cuộc hẹn khác có hiệu lực vào thứ Năm, Tadahiro Matsubara, 62 tuổi, được chọn làm đại sứ mới tại Luxemburg và Hideki Goda, 60 tuổi, làm đặc sứ tại Kyrgyzstan. Koji Abe, 58 tuổi, được mời làm đặc sứ tại Madagascar và Comoros trong khi Futoshi Matsumoto, 57 tuổi, sẽ là đại sứ mới tại Iraq.

Từ khóa: Nhật Bản bổ nhiệm các đại sứ mới tại Ấn Độ, Singapore, 8 quốc gia khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like