Nhật Bản bước vào làn sóng coronavirus thứ 7, nhưng không cần giới hạn: đầu bảng điều khiển

Cố vấn về virus coronavirus hàng đầu của Nhật Bản Shigeru Omi được nhìn thấy vào ngày 4 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản “chắc chắn đã bước vào” làn sóng thứ bảy về nhiễm coronavirus mặc dù hiện tại không cần các hạn chế di chuyển mới, người đứng đầu nhóm chuyên gia COVID-19 của chính phủ nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Shigeru Omi cho biết sự gia tăng mới nhất phản ánh sự xuất hiện của “một làn sóng mới” và có khả năng được thúc đẩy bởi sự lan truyền của biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron, được cho là có khả năng lây truyền cao.

“Tôi đã nói rằng nếu mọi người làm những gì họ có thể làm, thì không cần thiết phải áp đặt các hạn chế về phong trào vào thời điểm này”, Omi nói sau cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida tại văn phòng thủ tướng.

Các trường hợp mắc bệnh đang tăng trên toàn quốc với tổng số 37.143 trường hợp mới được báo cáo hôm thứ Hai, tăng 120% so với cùng ngày tuần trước. Quận Tokyo và Osaka cũng chứng kiến ​​số ca mắc bệnh nhiều hơn gấp đôi lần lượt là 6.231 và 2.515.

Chính quyền tỉnh Osaka đã nâng mức cảnh báo lên một bậc từ “xanh” lên “vàng” trong cùng ngày và yêu cầu các viện dưỡng lão ở tỉnh đông dân này hạn chế cho phép du khách đến thăm trong thời điểm hiện tại, bắt đầu từ thứ Ba.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura phát biểu tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của chính quyền địa phương: “Điều quan trọng là làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn các ca bệnh tập trung tại các viện dưỡng lão.

Từ khóa: Nhật Bản bước vào làn sóng coronavirus thứ 7, nhưng không cần giới hạn: đầu bảng điều khiển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like