Nhật Bản bước vào năm tài chính 2021 với các buổi lễ dành cho sinh viên năm nhất, tân binh bị ảnh hưởng bởi các biện pháp vi rút

Một nhân viên mới được tuyển dụng sẽ nhận được thư bổ nhiệm tại trụ sở chính quyền tỉnh Fukuoka ở phường Hakata của Fukuoka vào ngày 1 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Yu Yoshizumi)

FUKUOKA – Năm tài chính 2021 bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 tại Nhật Bản. Không có dấu hiệu chấm dứt đại dịch trong tầm mắt, các công ty, chính phủ và trường học đã tổ chức các buổi lễ nhập học và bổ nhiệm với các biện pháp để tránh lây nhiễm coronavirus.

Chính quyền tỉnh Fukuoka, phía tây nam Nhật Bản, đã tổ chức lễ bổ nhiệm 228 nhân viên mới được tuyển dụng tại 10 địa điểm. 34 người được phân công phụ trách bộ phận chăm sóc sức khỏe, y tế và điều dưỡng, nơi xử lý các biện pháp chống coronavirus, đã nhận được thư bổ nhiệm từ Mitsuhiro Maehara, giám đốc bộ phận phụ trách các vấn đề chung của bộ, tại thính phòng chính phủ tỉnh ở phường Hakata của Fukuoka. ngay sau 9 giờ sáng Khởi hành từ các buổi lễ trước đại dịch, cả thống đốc và phó thống đốc đều không nói chuyện với nhân viên mới, và sự kiện chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút.

Kenta Watanabe, 31 tuổi, người đã thay đổi công việc từ một công ty tư nhân để tham gia chính quyền tỉnh, được chỉ định vào bộ phận giám sát các cơ sở y tế của bộ. Ông nói: “Tôi muốn làm hết sức mình để ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus.Lễ nhập học tại Đại học Seinan Gakuin được tổ chức với những người tham dự duy trì khoảng cách, tại Phường Sawara của Fukuoka vào ngày 1 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Yoshiyuki Hirakawa)

Đại học Seinan Gakuin, ở Phường Sawara của Fukuoka, nơi đã hủy bỏ lễ nhập học vào mùa xuân năm ngoái vì virus coronavirus, đã tổ chức buổi lễ năm nay riêng biệt vào buổi sáng và buổi chiều với một buổi phát trực tiếp cho phụ huynh.

Khoảng 900 người đã tham dự buổi lễ buổi sáng, được tổ chức với các biện pháp chống lây nhiễm như các lối vào phân chia. Naoki Imai, chủ tịch của trường đại học, cho biết trong một bài phát biểu, “Tôi nghĩ do virus coronavirus nên một năm khó khăn để tham gia kỳ thi tuyển sinh, bản thân nó cũng rất căng thẳng. những khó khăn này. ”

Một sinh viên năm nhất, Nanami Hamasaki, 18 tuổi, đến từ thành phố Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi. Cô đăng ký vào Khoa Ngoại ngữ và tham dự sự kiện với một người bạn mà cô gặp lần đầu tiên vào ngày hôm đó, sau khi trở thành bạn bè trước đó trên mạng xã hội. “Tôi thực sự rất vui khi có mặt ở đây lần đầu tiên vì sự kiện trong khuôn viên trường mở cũng được tổ chức trực tuyến. Có một số bất tiện với coronavirus, nhưng tôi muốn làm những gì có thể để tận hưởng cuộc sống sinh viên”, cô nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Yoshizumi và Keiko Yamaguchi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Nhật Bản bước vào năm tài chính 2021 với các buổi lễ dành cho sinh viên năm nhất, tân binh bị ảnh hưởng bởi các biện pháp vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like