Nhật Bản, các học giả HK nói rằng học ảo không phù hợp với thực tế

Bức ảnh này chụp các diễn giả đến từ Nhật Bản và Hồng Kông tại hội thảo trên web về tương lai của giáo dục vào ngày 22 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: Pasona Group Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Trong khi các lớp học trực tuyến đã trở thành tiêu chuẩn trong đại dịch COVID-19, các học giả từ Nhật Bản và Hồng Kông tin rằng các lớp học trực tuyến không thể thực sự thay thế cho việc học trực tiếp mặc dù công nghệ có khả năng giao tiếp với sinh viên.

Oussouby Sacko, chủ tịch Đại học Kyoto Seika, cho biết: “Việc học không diễn ra trong lớp học, trong khuôn viên trường, nơi học sinh có thể tương tác với nhau và với các giáo viên.

Hội thảo trên web về tương lai của giáo dục được tổ chức bởi Liên đoàn Thanh niên Awaji, một nhóm giáo dục ở Nhật Bản, khi thế giới học thuật phải đối mặt với những thách thức do học trực tuyến đặt ra.

Sacko cho biết các giáo sư tại trường đại học của anh ở miền tây Nhật Bản đã phải vật lộn để giảng dạy, chẳng hạn như các khóa học liên quan đến nghệ thuật trực tuyến, và sinh viên cũng mất hứng thú tham gia các lớp học.

Để tạo động lực cho học sinh, Sacko, người đến từ Mali, đã giới thiệu một hệ thống kết hợp giữa các phiên tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh mỗi tuần một lần và các lớp học trực tuyến vào những ngày khác.

Thừa nhận những thách thức mà giáo viên phải đối mặt khi tổ chức các lớp học ảo, ông cho rằng cần phải xây dựng một chương trình cho giảng viên để đào tạo họ làm quen với phong cách giảng dạy mới.

Một cuộc khảo sát trực tuyến của Liên đoàn các Hiệp hội Hợp tác Đại học Quốc gia vào tháng 7 đã chỉ ra rằng 44,7% sinh viên không thấy cuộc sống của mình thỏa mãn giữa đại dịch, nguyên nhân là do những hạn chế của các lớp học trực tuyến là một trong những yếu tố.

Baniel Cheung, trợ lý giáo sư tại Khoa Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Hồng Kông, chia sẻ cảm nghĩ của Sacko về lợi ích của việc học trực tiếp, ngay cả khi ông nhận ra lợi ích của tốc độ chia sẻ thông tin và kiến ​​thức thông qua các lớp học trực tuyến.

Cheung nói: “Rất khó để giảng dạy mà không nhìn thấy khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của học sinh, để thực sự biết người kia nghĩ gì,” Cheung nói, đồng thời cho biết thêm rằng trong khi việc giảng dạy có thể “lai căng” trong thời kỳ hậu COVID, thì “kỹ thuật số không thể thay thế con người. . ”

Đại diện cho tiếng nói của sinh viên, Fuka Chida, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Chiba, cho biết đại dịch đã củng cố tầm quan trọng của việc học trong khuôn viên trường.

Chida, đại sứ Nhật Bản của Liên minh Thanh niên và Liên hợp quốc toàn cầu, một nhóm được thành lập với sự hợp tác giữa các cơ quan Liên hợp quốc và các nhóm dân dành riêng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Sacko cho biết đại dịch đã giúp học sinh giao tiếp dễ dàng hơn thông qua ứng dụng nhắn tin xã hội Line và lưu ý rằng những học sinh nhút nhát đang tích cực tham gia các lớp học hơn trước.

Cheung cho biết anh sử dụng nền tảng nhắn tin WhatsApp để liên lạc với sinh viên, đã tạo ra các nhóm khác nhau cho các mục đích khác nhau. Công cụ này được sử dụng để thu hẹp cái mà ông gọi là “khoảng cách tâm lý”.

Nhìn về phía trước, ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ đối với sự hợp tác giữa các trường đại học trong tương lai.

Cheung cho biết sự hợp tác trực tuyến giữa các trường đại học đã trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch và kêu gọi tiếp tục những nỗ lực như vậy, đặc biệt là giữa các trường đại học ở châu Á.

Ông nói tại hội thảo trên web của liên đoàn do công ty nhân sự Nhật Bản Pasona Group Inc.

Ông cho biết thêm, ông hy vọng các trường đại học Nhật Bản sẽ cung cấp thêm các khóa học bằng tiếng Anh phổ biến với sinh viên ở châu Á, chẳng hạn như truyện tranh và hoạt hình.

Từ khóa: Nhật Bản, các học giả HK nói rằng học ảo không phù hợp với thực tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like