Nhật Bản cam kết 27 triệu USD. viện trợ cho trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Một tòa nhà bị phá hủy dựa vào một ngôi nhà lân cận sau trận động đất ở Samandag, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 22/2/2023. (Ảnh AP/Emrah Gurel)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp khoảng 27 triệu đô la viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, những quốc gia bị tàn phá bởi trận động đất mạnh hồi đầu tháng này, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ rằng Nhật Bản sẽ viện trợ khẩn cấp 16 triệu đô la cho các nạn nhân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong trận động đất để cung cấp nơi trú ẩn, thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác thông qua các tổ chức quốc tế.

Tokyo cũng sẽ hỗ trợ 4 triệu đô la cho hai quốc gia thông qua một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, đồng thời đóng góp khoảng 7 triệu đô la cho một quỹ tín thác chuyên tài trợ từ cộng đồng quốc tế cho Syria.

Ông Matsuno cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để hỗ trợ tái thiết các khu vực bị tàn phá.

Tổng số người chết ở hai quốc gia do động đất đã vượt quá 50.000, theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Từ khóa: Nhật Bản cam kết 27 triệu USD. viện trợ cho trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like