Nhật Bản cam kết 50,3 triệu đô la. giúp Ấn Độ chống lại COVID-19

Trong tháng 4 này. Ngày 25 năm 2021, ảnh hồ sơ, thân nhân của một người chết vì COVID-19 phản ứng tại một lò hỏa táng ở Jammu, Ấn Độ. (Ảnh AP / Channi Anand)

LONDON (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm thứ Tư cho biết Tokyo sẽ đóng góp khoản viện trợ không hoàn lại lên tới 5,5 tỷ yên (50,3 triệu USD) cho Ấn Độ để giúp chống lại đại dịch coronavirus khi quốc gia Nam Á này đang gặp khủng hoảng trong bối cảnh lây lan nhanh chóng vi rút bao gồm các biến thể dễ lây lan hơn.

Trong cuộc họp trực tuyến với Motegi, người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar bày tỏ lòng biết ơn về sự hỗ trợ của Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Hôm thứ Sáu, Nhật Bản cho biết họ sẽ gửi 300 mặt nạ phòng độc và 300 máy tạo oxy đến Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ có thể sẽ sử dụng quỹ để trang trải chi phí.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Australia hôm thứ Tư cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa nhóm “Bộ tứ” liên quan đến Ấn Độ và Hoa Kỳ để đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, Bộ cho biết.

Gặp gỡ bên lề cuộc hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm 7 tại London, Motegi và Ngoại trưởng Australia Marise Payne khẳng định bốn nước sẽ hợp tác chặt chẽ với các quốc gia Đông Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương hướng tới mục tiêu đó.

Hai bên cũng đồng ý thúc đẩy các thỏa thuận để tổ chức vòng đàm phán cấp bộ trưởng an ninh tiếp theo vào một ngày sớm nhất, Bộ cho biết.

Trong một cuộc họp song phương riêng biệt, Motegi và Bộ trưởng Ngoại giao Ý Luigi Di Maio đã chia sẻ mối quan ngại nghiêm trọng của họ về động thái gần đây của Trung Quốc thông qua luật nhằm tăng cường quyền lực của các cơ quan an toàn hàng hải của họ, cũng như các hành động của Bắc Kinh liên quan đến Hồng Kông và dân tộc thiểu số Uyghur Hồi giáo ở Tân Cương. , miền Tây Trung Quốc, Bộ cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản cam kết 50,3 triệu đô la. giúp Ấn Độ chống lại COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like