Nhật Bản cam kết 800 triệu đô la. để nỗ lực tiêm vắc xin COVID-19

Hình ảnh Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vào ngày 1 tháng 6, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ cam kết hỗ trợ 800 triệu đô la cho Cơ sở COVAX, một khuôn khổ quốc tế để phân phối công bằng vắc xin coronavirus cho các nước đang phát triển, trong một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến sắp tới, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Các nguồn tin cho biết Suga cũng có kế hoạch cung cấp một phần nguồn cung cấp vắc xin của Nhật Bản trong cuộc họp dự kiến ​​vào thứ Tư, các nguồn tin cho biết, mà không nêu rõ số lượng liều.

Cơ sở COVAX đang đặt mục tiêu đảm bảo nguồn tài trợ 8,3 tỷ đô la, đủ cho 1,8 tỷ liều thuốc hoặc 30% dân số các nước đang phát triển vào đầu năm 2022. Sáng kiến ​​do Liên hợp quốc hậu thuẫn cho đến nay đã thu về khoảng 7 tỷ đô la.

Cho đến nay, Hoa Kỳ chiếm thị phần lớn nhất, đã cung cấp 2,5 tỷ đô la và 80 triệu liều vắc xin. Liên minh châu Âu cũng đã cam kết chung 100 triệu liều.

Nhật Bản đã cam kết 200 triệu USD nhưng đang tìm cách tăng cường đóng góp để chống lại đối thủ trong khu vực là Trung Quốc, nước đang cung cấp vắc-xin của riêng mình cho các nước đang phát triển.

Suga sẽ đồng tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo từ khoảng 40 quốc gia, bao gồm Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen và người đồng sáng lập Microsoft Corp. và nhà từ thiện Bill Gates.

Từ khóa: Nhật Bản cam kết 800 triệu đô la. để nỗ lực tiêm vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like