Nhật Bản cam kết hợp tác chặt chẽ với Anh dưới thời Thủ tướng Sunak tiếp theo

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 25 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ duy trì hợp tác chặt chẽ với Anh dưới thời chính phủ của thủ tướng mới, Rishi Sunak, một ngày sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền.

“Anh là một đối tác chiến lược toàn cầu (đối với Nhật Bản) chia sẻ các giá trị cơ bản, vì vậy quốc gia của JBAH sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền tiếp theo của mình và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Nhật Bản và Anh”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo.

Người phát ngôn hàng đầu của chính phủ cũng cam kết sẽ cùng nhau giải quyết “nhiều thách thức khác nhau đối với cộng đồng quốc tế”, bao gồm cả việc hiện thực hóa một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, một tầm nhìn được Nhật Bản và Hoa Kỳ ủng hộ nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực, như cũng như việc Nga xâm lược Ukraine.

Cựu Giám đốc Ngân khố 42 tuổi đảm nhận chức vụ thủ tướng hôm thứ Ba, kế nhiệm Liz Truss, người đã tuyên bố từ chức vào thứ Năm tuần trước. Sunak, người gốc Ấn Độ, đã trở thành thủ tướng da màu đầu tiên của Anh.

Sunak đã giành được quyền lãnh đạo đảng Tory mà không cần bỏ phiếu sau khi các đối thủ của ông, Penny Mordaunt, lãnh đạo Hạ viện và Boris Johnson, người tiền nhiệm của Truss, rút ​​khỏi cuộc đua.

Từ khóa: Nhật Bản cam kết hợp tác chặt chẽ với Anh dưới thời Thủ tướng Sunak tiếp theo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like