Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh từ Thái Lan, 6 quốc gia khác

Sảnh khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo gần như trống rỗng vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ cấm nhập cảnh của những công dân nước ngoài gần đây đã đến Thái Lan và sáu quốc gia khác trong một nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Biện pháp sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu. Sáu nước là Campuchia, Sri Lanka, Seychelles, Saint Lucia, Đông Timor và Mông Cổ, nâng số quốc gia và khu vực bị hạn chế như vậy lên 159 quốc gia.

Công dân nước ngoài đã đến bất kỳ khu vực nào trong số đó trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản, ngoại trừ thường trú nhân, gia đình của họ và những người khác có hoàn cảnh đặc biệt. Công dân Nhật Bản không bị áp dụng biện pháp này.

Chính phủ cũng đã thêm Sri Lanka vào danh sách các quốc gia mà họ cho là có nguy cơ đặc biệt cao trở thành cửa ngõ cho biến thể coronavirus rất dễ lây lan ở Ấn Độ vào Nhật Bản.

Công dân nước ngoài, ngay cả những người có tình trạng cư trú, bị từ chối nhập cảnh sau khi đến các khu vực – bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Maldives và Bangladesh.

Công dân Nhật Bản đã đến các quốc gia này được yêu cầu cách ly trong sáu ngày tại một cơ sở được chỉ định và làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra sự lây nhiễm.

Từ khóa: Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh từ Thái Lan, 6 quốc gia khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like