Nhật Bản cân nhắc gia hạn khẩn cấp COVID thêm 2 tuần vì số ca vẫn cao

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp COVID-19 bao trùm Tokyo và 20 trong số 47 quận của Nhật Bản thêm hai tuần nữa, vì có vẻ như tình hình hiện tại ngày càng khó đảm bảo việc dỡ bỏ biện pháp này vào tháng 9 theo kế hoạch. 12 ngày hết hạn, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Trong khi các ca nhiễm mới đang giảm ở một số khu vực, quốc gia này vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng và chủng vi rút mà chúng gây ra cho hệ thống y tế ở nhiều nơi khác. Các nguồn tin cho biết lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của chính phủ sẽ họp vào tuần tới để đưa ra quyết định chính thức.

Do biến thể Delta rất dễ lây lan, các ca nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc đã lên tới hơn 25.000 người. Hôm thứ Ba, số bệnh nhân do coronavirus có các triệu chứng nghiêm trọng đứng ở mức 2.110, đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ 19 liên tiếp.

Trong khi con số này giảm 18 người xuống còn 2.092 người vào hôm thứ Tư, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cảnh báo tại một cuộc họp báo rằng vẫn còn “cần phải nhìn vào xu hướng tương lai.”

Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết trên một chương trình truyền hình NHK tuần trước rằng “với tình hình hiện tại, có lẽ rất khó” để kết thúc tuyên bố khẩn cấp như đã định, trong khi một nguồn tin chính phủ cho biết không có khả năng tuyên bố sẽ được dỡ bỏ ngay lập tức. hết hạn vào ngày 12 tháng 9.

Theo các nguồn tin, ngay cả khi tuyên bố được dỡ bỏ, chính phủ sẽ xem xét chuyển sang trạng thái gần như các biện pháp khẩn cấp để ngăn ngừa nhiễm trùng gia tăng trở lại.

Tháng trước, chính phủ đã quyết định gia hạn việc dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp từ cuối tháng 8 đến ngày 12 tháng 9, đồng thời mở rộng các khu vực áp dụng biện pháp này tới 8 tỉnh nữa để nâng tổng số lên 21 tỉnh. Nó cũng mở rộng tình trạng gần như khẩn cấp đến 4 tỉnh khác, nâng tổng số lên 12 tỉnh.

Từ khóa: Nhật Bản cân nhắc gia hạn khẩn cấp COVID thêm 2 tuần vì số ca vẫn cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like