Nhật Bản cân nhắc mua tên lửa hành trình của Mỹ để chống lại Triều Tiên

Tài liệu do Hải quân Hoa Kỳ phát hành này cho thấy một tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Hoa Kỳ ở Biển Địa Trung Hải vào tháng 3 năm 2011. (US Navy / Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét mua tên lửa hành trình Tomahawk do Mỹ phát triển như một phần trong nỗ lực tăng cường nhanh hơn năng lực răn đe của nước này, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, với Tokyo đang tìm kiếm khả năng vô hiệu hóa tên lửa của kẻ thù trên lãnh thổ của mình.

Kế hoạch mua Tomahawks phóng từ biển, có tầm bắn lên đến 2.500 km và có thể di chuyển tương đối thấp so với mặt đất, xuất hiện khi chính phủ đặt mục tiêu tuyên bố sở hữu “khả năng phản công” trong hướng dẫn chính sách an ninh dài hạn chính của mình. sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, trong khi động thái này diễn ra trong bối cảnh những thách thức an ninh ngày càng gia tăng từ Triều Tiên và Trung Quốc, thì việc đạt được năng lực như vậy vẫn gây tranh cãi ở Nhật Bản, quốc gia lâu nay vẫn giữ quan điểm tự vệ độc quyền theo Hiến pháp từ bỏ chiến tranh của mình.

Nhật Bản đã và đang cố gắng phát triển tên lửa phòng không của riêng mình, có khả năng tấn công tàu địch từ bên ngoài tầm bắn của chúng và không chỉ được bắn từ đất liền mà còn từ tàu và máy bay.

Để đạt được mục tiêu, nước này đang có kế hoạch mở rộng tầm bắn của tên lửa dẫn đường đối hạm Type-12 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất.

Tuy nhiên, các tên lửa do trong nước tự phát triển dự kiến ​​sẽ không được đưa vào sử dụng cho đến năm tài chính 2026. Chính phủ đang tìm cách thúc đẩy quá trình tăng cường khả năng răn đe trong môi trường an ninh ngày càng khắc nghiệt bằng cách chuyển sang sử dụng Tomahawks, loại tàu mà Hải quân Mỹ đóng đầu tiên. được sử dụng trong Chiến tranh vùng Vịnh 1990-1991.

Từ khóa: Nhật Bản cân nhắc mua tên lửa hành trình của Mỹ để chống lại Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like