Nhật Bản cân nhắc việc tiêm vắc xin nhóm coronavirus do vấn đề lưu trữ: Bộ trưởng Y tế

Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc tiêm chủng cho người dân theo nhóm tại các cơ sở y tế và cơ sở công cộng khi các loại vắc xin coronavirus mới xuất hiện, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura nói trong một phiên họp của Hạ viện ngày 13/11.

Việc tiêm chủng theo nhóm phổ cập trên toàn quốc đã không được thực hiện ở Nhật Bản kể từ khi Đạo luật Tiêm chủng được sửa đổi vào năm 1994, và một số chính quyền địa phương không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trong việc tiêm chủng cho nhiều người cùng một lúc. Chính quyền trung ương cần xây dựng một khuôn khổ mới cho loại dự án tiêm chủng này.

Tiêm chủng nhóm đang được xem xét do các đặc tính của vắc xin coronavirus hiện đang được phát triển. Ví dụ, vắc xin của Pfizer Inc., hiện đang đi trước trò chơi đang được phát triển, cần được giữ ở nhiệt độ âm 70 độ C. Một số loại vắc xin ứng cử viên có nhiều liều mỗi lọ, sẽ hết hạn ngay sau khi được mở. Cân nhắc những đặc điểm như vậy, lựa chọn duy nhất hiện có để phân phối vắc xin là có nhiều người được tiêm chủng cùng một lúc và tại địa điểm. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã thông báo cho các chính quyền địa phương vào cuối tháng 10 để bắt đầu chuẩn bị cho việc quản lý vắc-xin với khả năng tiêm chủng nhóm.

Ở Nhật Bản, việc tiêm chủng theo nhóm từng rất phổ biến. Tuy nhiên, các phản ứng bất lợi của vắc-xin đã được công bố rộng rãi và kể từ khi Đạo luật Tiêm chủng được sửa đổi, về nguyên tắc, các cá nhân phải tự ý đi tiêm chủng tại các cơ sở y tế.

Tamura cho biết trong cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi của Hạ viện rằng nhà nước sẽ tuyệt đối không bắt buộc mọi người phải tụ tập để tiêm phòng và giải thích, “Chúng tôi đang tính đến một tình huống có nhiều người được tập hợp lại với nhau trong khi vẫn đảm bảo các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để. vắc xin một cách hiệu quả. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản cân nhắc việc tiêm vắc xin nhóm coronavirus do vấn đề lưu trữ: Bộ trưởng Y tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like