Nhật Bản cân nhắc việc trộn và kết hợp vắc xin COVID: Bộ trưởng

Người đứng đầu chính sách tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản Taro Kono (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản đang cân nhắc việc pha trộn và kết hợp các loại vắc xin COVID-19 khác nhau để giúp giảm bớt lo ngại về nguồn cung và đẩy nhanh chương trình tiêm chủng của đất nước, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng cho biết hôm Chủ nhật.

Nhật Bản chủ yếu sử dụng vắc xin COVID-19 do Pfizer Inc. hoặc Moderna Inc. phát triển cho chương trình tiêm chủng của mình. Vắc xin của AstraZeneca Plc, được sản xuất tại Nhật Bản theo giấy phép, đã được phê duyệt vào tháng 7 để sử dụng cho những người từ 40 tuổi trở lên.

Taro Kono cho biết trong một chương trình truyền hình: “Chúng tôi có thể mong đợi sự tăng tốc trong việc tiêm chủng nếu chúng tôi được chấp thuận” đối với cách tiếp cận liều lượng hỗn hợp từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Taro Kono cho biết trong một chương trình truyền hình.

Tính đến thứ Năm, 43,5 phần trăm dân số của đất nước đã được tiêm hai liều.

Đối với việc tiêm mũi vắc xin thứ ba đã được xem xét để đối phó với việc giảm hiệu quả và các trường hợp nhiễm trùng đột phát ở những người được tiêm chủng đầy đủ, Kono cho biết việc này có thể được bắt đầu sớm nhất cho các nhân viên y tế vào tháng 10 và cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng Giêng. hoặc tháng 2 khi đã được ủy quyền.

“Chúng tôi đã đảm bảo đủ số lượng cần thiết” cho đợt triển khai bắn tăng cường, Kono nói.

Từ khóa: Nhật Bản cân nhắc việc trộn và kết hợp vắc xin COVID: Bộ trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like