Nhật Bản cảnh báo bão đặc biệt cho tỉnh Kagoshima

Sóng cao được quan sát thấy trên bờ biển tỉnh Miyazaki, tây nam Nhật Bản, vào ngày 17 tháng 9 năm 2022, do sự tiếp cận của bão Nanmadol. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan thời tiết của Nhật Bản hôm thứ Bảy đã ban hành cảnh báo bão đặc biệt cho tỉnh Kagoshima ở phía tây nam của đất nước khi một cơn bão “chưa từng có” đến gần.

Bão Nanmadol lớn và mạnh có thể đổ bộ vào Kagoshima và gây mưa kỷ lục cho tỉnh và các khu vực lân cận, cơ quan này kêu gọi cảnh giác tối đa vì dự kiến ​​sẽ có gió dữ dội và sóng cao, có thể gây ra lở đất và lũ lụt.

Những cảnh báo khẩn cấp như vậy chỉ được đưa ra khi một hiện tượng thiên nhiên bất thường xảy ra một lần trong vài thập kỷ được dự đoán trong nước. Đây là cảnh báo đầu tiên như vậy cho các khu vực ngoài tỉnh Okinawa.

Ryuta Kurora, giám đốc dự báo của cơ quan này, nói trong một cuộc họp báo rằng cơn bão đã mạnh lên nhanh chóng kể từ đêm thứ Sáu và là “một cơn bão (bão) nguy hiểm như JBAH chưa từng trải qua”.

Theo cơ quan này, cơn bão di chuyển chậm dự kiến ​​sẽ đi qua rất gần quần đảo Amami và nam Kyushu từ đêm thứ Bảy đến thứ Hai.

Cơ quan này cho biết cơn bão, có áp suất khí quyển 910 ha ở tâm, có thể gây ra các dải mưa tuyến tính trong các khu vực cho đến hết Chủ nhật trước khi di chuyển về phía đông bắc và sau đó có thể đi qua quần đảo chính của đất nước.

Cơn bão với sức gió lên tới 198 km / giờ với sức gió giật tối đa 270 km / h, được dự báo sẽ gây mưa lớn cho nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản trong ba ngày cuối tuần đến hết thứ Hai.

Cơ quan này cho biết miền nam Kyushu có thể nhận được lượng mưa lên tới 500 mm trong 24 giờ đến 6 giờ sáng Chủ nhật, trong khi các khu vực Shikoku và Tokai ở miền tây và miền trung Nhật Bản có thể có lượng mưa lên tới 300 mm.

Một số nhà điều hành tàu hỏa và chuỗi bán lẻ đã quyết định tạm dừng một phần dịch vụ của họ ở khu vực Kyushu vào Chủ nhật.

Từ khóa: Nhật Bản cảnh báo bão đặc biệt cho tỉnh Kagoshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like