Nhật Bản cảnh báo giá cả tăng khi ngân sách bổ sung được đệ trình lên quốc hội

Bộ Tài chính. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Tư, giá nguyên liệu thô do Nga xâm lược Ukraine có thể làm gián đoạn sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản sau thảm họa coronavirus, khi chính phủ đệ trình quốc hội dự thảo ngân sách bổ sung để chống lạm phát.

“Sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế đã tăng lên sau sự bất ổn định của giá cả và nguồn cung dầu thô và ngũ cốc”, Suzuki nói khi giải thích nhu cầu cấp thiết phải ban hành ngân sách bổ sung 2,7 nghìn tỷ yên (21 tỷ USD) cho năm bắt đầu vào tháng 4.

Ngân sách sẽ được sử dụng để tài trợ cho một phần của gói cứu trợ 6,2 nghìn tỷ yên được biên soạn vào cuối tháng 4 và chính phủ đặt mục tiêu đảm bảo quốc hội thông qua trong tháng này.

Gần 1,2 nghìn tỷ yên được dành để gia hạn chương trình trợ cấp hiện tại cho các nhà bán buôn dầu cho đến cuối tháng 9 nhằm hạ giá xăng bán lẻ.

Chính phủ đã quyết định sử dụng khoảng 1,5 nghìn tỷ yên từ quỹ dự trữ của mình để thực hiện các biện pháp trong gói cứu trợ, chẳng hạn như phát 50.000 yên / trẻ em cho các hộ gia đình có thu nhập thấp. Khoảng tương tự sẽ được bổ sung vào ngân sách bổ sung.

Ngân sách kỷ lục 107,60 nghìn tỷ Yên cho tài khóa 2022 bao gồm 5,5 nghìn tỷ Yên quỹ dự phòng để đối phó với đại dịch COVID-19 và các mục đích khẩn cấp khác.

Ngân sách bổ sung sẽ được tài trợ hoàn toàn bằng cách phát hành trái phiếu mới, làm tăng thêm lo ngại về tình trạng tài khóa của quốc gia, vốn đã là tồi tệ nhất trong số các nước phát triển lớn.

Từ khóa: Nhật Bản cảnh báo giá cả tăng khi ngân sách bổ sung được đệ trình lên quốc hội

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like