Nhật Bản cảnh báo Giáo hội Thống nhất về thực hành nhận con nuôi mờ ám

Các tín đồ thế hệ thứ hai trước đây của Nhà thờ Thống nhất, Sayuri Ogawa và Shoko Takeda, lần lượt ở giữa và bên trái, được nhìn thấy trong một phiên thảo luận về vấn đề nghi ngờ sắp xếp nhận con nuôi của nhóm tôn giáo, tại Phường Chiyoda của Tokyo vào tháng 11 .16, 2022. (Mainichi/Kengo Miura)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Hai đã ban hành một hướng dẫn hành chính cho Giáo hội Thống nhất yêu cầu Giáo hội tuân thủ luật pháp giữa những cáo buộc rằng họ đã sắp xếp việc nhận con nuôi giữa các gia đình tín đồ mà không được phép.

Nhóm tôn giáo này, đã bị giám sát chặt chẽ kể từ khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị con trai của một tín đồ bắn chết vào năm ngoái, nói trong một ấn phẩm của mình rằng việc từ bỏ một đứa trẻ là một “truyền thống đẹp” của nhóm. nhận con nuôi của các gia đình không có con.

Luật hòa giải nhận con nuôi quy định rằng hoạt động hòa giải phải được sự cho phép của chính quyền cấp tỉnh. Nếu hòa giải trái phép tái diễn, hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị nghi ngờ bất kể dịch vụ có được trả thù lao hay không.

Đây là hướng dẫn thứ hai thuộc loại này được đưa ra cho nhóm, có tên chính thức là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, sau một hướng dẫn vào tháng 12.

Động thái mới nhất được đưa ra sau khi bộ phúc lợi nhận được phản hồi từ nhà thờ về các câu hỏi của họ vào tháng 11 và tháng 12 trong bối cảnh có những nghi ngờ về hành vi bất hợp pháp.

“JBAH sẽ tiếp tục điều tra với sự hợp tác của các cơ quan hữu quan”, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng thông tin thu thập được cũng đã được cung cấp cho các cơ quan điều tra.

Trong khi ban hành chỉ thị, Bộ cũng nói với nhà thờ rằng chính phủ đã nhận được khiếu nại từ những người nhận con nuôi liên quan đến việc thực hành.

Bộ cũng yêu cầu sửa đổi nội dung của các cuốn sách liên quan đến nhà thờ để có thể chấp nhận được, bao gồm cả tuyên bố rằng “việc giao một đứa trẻ làm con nuôi cho một gia đình không may mắn có con là truyền thống tốt đẹp của JBAH.”

Bộ lưu ý rằng tuyên bố như vậy không phù hợp với tinh thần của luật phúc lợi trẻ em, trong đó quy định rằng việc nhận con nuôi nên được xem xét khi cha mẹ ruột gặp khó khăn trong việc nuôi dạy đứa trẻ.

Từ khóa: Nhật Bản cảnh báo Giáo hội Thống nhất về thực hành nhận con nuôi mờ ám

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like