Nhật Bản cảnh báo người dân về khả năng bị tấn công ở Đông Nam Á

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (AP) – Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm Thứ Hai kêu gọi công dân của mình tránh xa các cơ sở tôn giáo và đám đông ở sáu quốc gia Đông Nam Á, cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Bộ cho biết họ đã nắm được thông tin rằng “có nhiều nguy cơ như đánh bom liều chết”.

Cảnh báo áp dụng cho các công dân Nhật Bản ở Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Myanmar.

Việc tư vấn đã vấp phải sự bối rối ở một số quốc gia, họ nói rằng họ không biết về mối đe dọa như vậy, hoặc chi tiết từ Nhật Bản về nguồn thông tin của nó.

Tanee Sangrat, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan, cho biết Nhật Bản không tiết lộ nguồn gốc của cảnh báo và Đại sứ quán Nhật Bản không có thêm chi tiết nào ngoài việc nói rằng nó “không cụ thể đối với Thái Lan.”

Phó phát ngôn viên cảnh sát Kissana Pathanacharoen cho biết các cơ quan an ninh Thái Lan không có thông tin nào về mối đe dọa có thể xảy ra.

Tương tự, Bộ Ngoại giao Philippines cho biết họ không biết bất kỳ thông tin nào về mức độ đe dọa tăng cao, trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah phủ nhận rằng bất kỳ cảnh báo nào thậm chí đã được gửi tới các công dân Nhật Bản ở đó.

Cảnh sát Malaysia cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào hoặc phát hiện bất kỳ mối đe dọa an ninh nào, cảnh sát trưởng quốc gia Acryl Sani Abdullah Sani cho biết.

Trong lời khuyên ngắn gọn, Nhật Bản kêu gọi công dân của mình chú ý đến tin tức và thông tin địa phương và thận trọng “trong thời điểm hiện tại”, nhưng không đưa ra khung thời gian cụ thể hoặc các chi tiết khác.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản từ chối cung cấp nguồn thông tin hoặc cho biết liệu nó có được chia sẻ với các nước khác hay không.

Nó cho biết lời khuyên đã được gửi đến các đại sứ quán của họ ở các quốc gia liên quan để được phân phát cho các công dân Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản cảnh báo người dân về khả năng bị tấn công ở Đông Nam Á

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like